tin nổi bật

Trường Mầm non Yên Sở: Mùa xuân là tết trồng cây
Ngày đăng 17/02/2020 | 10:25

Hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”, trường Mầm non Yên Sở đã phát động tới toàn thể cán bộ giáo viên và các bậc cha mẹ trồng và quyên góp cây, các bé chăm sóc, bảo vệ cây

     Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc lại nhớ tới lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ lời kêu gọi của Người năm xưa, đến nay, Tết trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của cả đất nước, cả dân tộc. Lời kêu gọi “Tết trồng cây” của Bác đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân cả nước, trở thành một phong trào quần chúng sâu rộng, một nét đẹp trong văn hóa truyền thống Việt nam. Bác Hồ phát động đến nay đã hơn 50 năm nhưng ý nghĩa sâu sắc của Tết đặc biệt này vẫn còn giữ nguyên giá trị nhân văn mà Người để lại.

     Mùa xuân 2020 đã về trên khắp mọi miền của đất nước. Mùa xuân là mùa khởi đầu cho một năm với những dự định, tương lai mới, mùa của đoàn viên, sum họp, của ước mơ, hi vọng, cũng là mùa của cây cối đâm chồi, nảy lộc, của muôn hoa đua nở và những mầm xanh thêm căng tràn sức sống mới. Khi tết đến, xuân về, mọi người lại nô nức tham gia Tết trồng cây.Từ công sở, đường phố cho đến trường học, đâu đâu cũng có kế hoạch trồng cây xanh, đó chính là một trong những phong tục tốt đẹp của dân tộc để cùng góp vui với đất trời vào xuân.

     Dù những ngày gần đây đã xảy ra dịch viêm phổi Corona các con phải tạm rời xa mái trường để tránh dịch nhưng phụ huynh vẫn ủng hộ nhiệt tình phong trào “Tết trồng cây” và đã có rất nhiều chậu cây do bố mẹ các bé mang đến. Với những chậu cây tươi xanh, các lớp đã bổ sung cho góc thiên nhiên của lớp mình và đặc biệt là khu sân vườn của trường thêm xanh và đẹp với đa dạng các loại cây khác nhau.

     Việc làm có ý nghĩa thật lớn, không những giúp cho môi trường lớp học thêm xanh - sạch - đẹp, khoác lên mình chiếc áo xanh mát cho toàn bộ khuôn viên của trường, mà còn làm dịu đi cái không khí u ám của dịch bệnh. Với môi trường xanh này sẽ tạo cơ hội cho các con được trải nghiệm vào những ngày tới quay trở lại ngôi trường Mầm non Yên Sở đầy yêu thương. Các bé sẽ được tự tay chăm sóc và bảo vệ những mầm xanh này. Các con sẽ được thể hiện tình yêu với thiên nhiên và ý thức trách nhiệm của mình với môi trường. Thông qua hoạt động bổ ích này, cha mẹ, cô giáo và các bé càng thêm yêu thương,gắn bó và cùng chung tay xây dựng nên một môi trường xanh và những mùa xuân nho nhỏ trong ngôi trường “ Mầm non Yên Sở”. Cũng chính điều đó đã làm tăng thêm giá trị và ý nghĩa của “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ”.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận