tin nổi bật

Trường Mầm non Hoàng Liệt phát động phong trào tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ xuân Canh Tý 2020
Ngày đăng 17/02/2020 | 10:38

Với ý nghĩa của thiết thực và lớn lao của “Tết trồng cây”, Lời kêu gọi của Bác đã được sự hưởng ứng nhiệt tình của nhân dân cả nước. Thực hiện theo kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 08/01/2020 của UBND quận Hoàng Mai về tổ chức lễ phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” xuân Canh Tý năm 2020, trường Mầm non Hoàng Liệt đã tổ chức Lễ phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” xuân Canh Tý năm 2020

     Một mùa xuân nữa đã về trên khắp mọi miền của đất nước. Mùa xuân là mùa khởi đầu cho một năm với những dự định, tương lai mới, mùa của đoàn viên, sum họp, của ước mơ, hi vọng, cũng là mùa của cây cối đâm chồi, nảy lộc, của muôn hoa đua nở và những mầm xanh thêm căng tràn sức sống mới. Hàng năm, cứ mỗi độ xuân về, trong không khí rộn ràng, phấn khởi những ngày đầu năm mới, nhân dân khắp mọi miền Tổ quốc lại nhớ tới lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”. Từ lời kêu gọi của Người năm xưa, đến nay, Tết trồng cây đã trở thành một truyền thống tốt đẹp của cả đất nước, cả dân tộc.

     Trong buổi phát động, cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nga - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã nêu lên ý nghĩa và tầm quan của việc trồng cây cùng với nhiệm vụ thực hiện lời di chúc thiêng liêng của Bác Hồ "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người". Qua đây cô giáo Nguyễn Thị Hồng Nga cũng mong muốn CB,GV, NV trong nhà trường cũng nêu cao trách nhiệm chăm sóc và bảo vệ cây xanh, tích cực hưởng ứng Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ bằng tất cả tinh thần, ý thức, trách nhiệm cao nhất và sẽ là những hạt nhân đi đầu trong phong trào trồng mới, chăm sóc và bảo vệ cây xanh, tiếp tục tuyên truyền, vận động gia đình và người thân thực hiện tốt phong trào trồng cây mùa xuân góp phần bảo vệ môi trường ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp như lời Bác Hồ kính yêu đã từng dạy.

     Ngay sau lễ phát động, các đồng chí CBGVNV trong trường đã tổ chức trồng một số loại cây ăn quả, cây cảnh, các chậu hoa, khóm hoa đẹp tại khuôn viên 06 khu trong nhà trường như: cây bưởi, hoa Hoàng Yến, hoa Ngọc Lan, hoa Đồng tiền, hoa Mười giờ…

     Phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác” xuân Canh Tý năm 2020  kết thúc trong niềm hân hoan, phấn khởi của tất cả các đồng chí CBGVNV của trường Mầm non Hoàng Liệt. Bởi mỗi cá nhân CBGVNV nhà trường đã đem lại một môi trường sống xanh-sạch-đẹp cho các con được học tập, vui chơi khi tới trường, tới lớp. Đồng thời trong ý nghĩ của mỗi người hiểu rằng lại có thêm hàng ngàn, hàng vạn cây xanh được trồng. Mỗi cái cây được trồng sẽ đem đến màu xanh cho cả xã hội, những thế kỷ xanh sẽ mãi nối tiếp nhau góp phần quan trọng vào việc cải thiện môi sinh, bảo vệ môi trường.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận