tin nổi bật

Trường Tiểu học Thúy Lĩnh thực hiện tốt công tác khử khuẩn lần 4, phòng chống dịch bệnh COVID-19
Ngày đăng 28/02/2020 | 10:24

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, thực hiện chỉ đạo của UBND quận Hoàng Mai, sáng ngày 22/02/2020, trường Tiểu học Thúy Lĩnh đã tiến hành vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn lần 4

     Với tinh thần phòng bệnh hơn chữa bệnh, Ban chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona gây ra  của nhà trường xác định việc phun thuốc khử khuẩn, khử trùng tại các khu vực trong nhà trường là rất cần thiết. Do đó, ngay trong đầu giờ sáng ngày 22/02/2020, nhân viên y tế kết hợp với các đồng chí bảo vệ nhà trường đã pha hóa chất Cloramin B để phun thuốc khử khuẩn lần 4 tại các phòng học, hành lang, tay nắm cầu thang, khu nhà vệ sinh, khu hiệu bộ, nhà tạm, nhà thể chất, sân trường. Tiếp đó, hơn 100 CBGVNV và CMHS các lớp đã tiến hành lau dọn và vệ sinh các phòng học, phòng làm việc  nhằm đảm bảo khả năng phòng ngừa vi rút Corona tốt nhất cho học sinh khi các em trở lại học tập tại nhà trường.

     Về trực tiếp kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 tại trường Tiểu học Thúy Lĩnh, các đồng chí lãnh đạo quận Hoàng Mai và phường Lĩnh Nam đã đánh giá cao những nỗ lực cố gắng trong công tác phòng chống dịch của trường Tiểu học Thúy Lĩnh.

     Ông Trần Quý Thái - Phó Chủ tịch UBND quận - Trưởng ban phòng chống dịch bệnh quận Hoàng Mai mong muốn nhà trường tiếp tục phát huy các giải pháp hiệu quả trong phòng ngừa để làm tốt công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của các cấp.

     Để việc khử khuẩn đạt hiệu quả cao, các đồng chí giáo viên chủ nhiệm đã huy động phụ huynh các lớp, tận dụng được cả máy móc hiện đại, phun sương cỡ lớn.Vì vậy, chất khử khuẩn được phun đến tất cả các ngóc ngách trong khuôn viên nhà trường, giảm công sức và tăng hiệu quả trong lao động. Hóa chất Cloramin B được pha vào thùng phi cỡ lớn, kết nối với mô tơ đẩy áp lực cao, dòng đường ống dài hàng trăm mét được nối đến các phòng học, khu hiệu bộ và các phòng học tạm, phòng học khu nhà thể chất. Tất cả đều đảm bảo yêu cầu như Bộ Y tế đã khuyến nghị.

     Trong những năm qua, trường Tiểu học Thúy Lĩnh luôn đặt mục tiêu sức khỏe trong trường học lên hàng đầu và phấn đấu trong thời gian tới, khi học sinh quay trở lại trường để học tập, 100 % CBGVNV và HS sẽ có sức khỏe tốt để làm việc và học tập./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận