tin nổi bật

Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ 26
Ngày đăng 14/05/2020 | 15:59

Sáng ngày 08/5/2020, Ban Chấp hành Đảng bộ quận Hoàng Mai tổ chức kỳ họp thứ 26 để đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ Quý I, nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm 9 tháng cuối năm 2020. Tham dự Hội nghị, có đồng chí Nguyễn Đức Vinh - Thành ủy viên - Bí Thư Quận ủy, các đồng chí lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ quận; các đồng chí trong Ban Chấp hành Đảng bộ quận; Bí thư, Chủ tịch HĐND, UBND 14 phường thuộc quận, đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị, các TCCS đảng trực thuộc Quận ủy

Quý I năm 2020, Quận ủy, HĐND, UBND đã tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ quận đến cơ sở triển khai nhiều biện pháp đồng bộ thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, công tác xây dựng đảng; đồng thời, chủ động triển khai kịp thời công tác phòng chống dịch Covid-19. Quận ủy đã tập trung cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp ổn định kinh tế, duy trì sản xuất kinh doanh. Tổng  giá trị sản xuất các ngành chủ yếu của quận ước đạt 8.045 tỷ đồng tăng 8,37% so với cùng kỳ năm 2019. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn quận ước đạt 1.696 tỷ đồng bằng 28% dự toán. Tổng chi ngân sách nhà nước trên địa bàn quận ước thực hiện đạt 619 tỷ đồng bằng 26% dự toán; trong đó chi đầu tư xây dựng cơ bản đạt 83,5 tỷ đồng bằng 8% kế hoạch năm.

Quận cũng đã triển khai nhiều giải pháp để quản lý, xử lý vi phạm về đất công, đất nông nghiệp trên địa bàn; triển khai công tác đăng ký đất đai, cấp 78 Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất lần đầu và ban hành quyết định giao đất dịch vụ cho 34 trường hợp; cấp 523 giấy phép xây dựng với tổng diện tích sàn trên 104.600 m2. Trong Quý I/2020, các lực lượng đã kiểm tra 271 công trình xây dựng, lập hồ sơ xử lý 15 công trình. Tập trung triển khai kế hoạch đầu tư công năm 2020; rà soát tình hình triển khai Kế hoạch đầu tư công trung hạn 5 năm giai đoạn 2016-2020. Quan tâm đầu tư nâng cấp hệ thống hạ tầng giao thông, các công trình giáo dục, y tế, trụ sở theo phân cấp; tăng cường kiểm tra tiến độ thực hiện các dự án.

Các lĩnh vực công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được triển khai toàn diện. Quận ủy tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc, hướng dẫn các đảng bộ, chi bộ trực thuộc triển khai thực hiện Chỉ thị 35-CT/TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 152-KH/QU của Quận ủy về đại hội đảng các cấp. Đã thành lập 10 tổ công tác theo dõi chỉ đạo đại hội cấp cơ sở nhằm đôn đốc, hướng dẫn các đơn vị tổ chức đại hội đảm bảo tiến độ, chất lượng theo kế hoạch. Trong Quý I, Quận ủy đã tiếp đoàn công tác của Ban Thường vụ Thành ủy về làm việc về công tác chỉ đạo đại hội đảng các cấp; 01 đoàn kiểm tra của Thành phố kiểm tra về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận. Qua các buổi làm việc đều được các đoàn công tác ghi nhận, đánh giá cao về kết quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Hội nghị cũng đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác nhân sự của Đảng bộ quận Hoàng Mai nhiệm kỳ 2015-2020; phương hướng công tác nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ, Ban Thường vụ, Ủy ban Kiểm tra Quận ủy khóa IV.

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đức Vinh - Thành ủy viên - Bí thư Quận ủy phát biểu ý kiến chỉ đạo, ghi nhận và đánh giá sự cố gắng trong thực hiện nhiệm vụ của các cấp ủy đảng, chính quyền. Để thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm quý II và cả năm 2020, đồng chí Bí thư Quận ủy đã chỉ rõ những nhiệm vụ trọng tâm và các giải pháp cụ thể; đồng thời yêu cầu các cấp uỷ Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể các cấp trong quận cần tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt các trọng tâm công tác; cần có kế hoạch rõ ràng, cụ thể trong việc thực hiện đồng thời các nhiệm vụ quan trọng là vừa phòng, chống dịch, vừa đảm bảo phát triển kinh tế - xã hội, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân và tổ chức đại hội đảng các cấp thành công./.