tin nổi bật

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai hưởng ứng Chương trình “Máy tính cho em”
Ngày đăng 21/05/2020 | 09:02

Thực hiện Công văn liên tịch số 1250/CVLT-SGD&ĐT-CĐN ngày 23/4/2020 của và Sở Giáo dục - Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội về việc vận động các đơn vị, cá nhân hưởng ứng chương trình “Máy tính cho em”. Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai đã nhanh chóng triển khai tới các trường trong địa bàn Quận

     Thực hiện tốt sự chỉ đạo, Ban giám hiệu các trường đã phối hợp với Ban chấp hành công đoàn tuyên truyền, vận động trong toàn Ngành. Nhận được nhiều sự ủng hộ từ các đồng chí cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh trong địa bàn Quận như máy tính, điện thoại thông minh, tai nghe, tivi. Các trường đã tổ chức trao những món quà đầy ý nghĩa cho các em học sinh nghèo vượt khó.

     Phong trào ủng hộ “Máy tính cho em” đã được triển khai rộng khắp ở tất cả các  trường trong địa bàn Quận. Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm giúp cho các em học sinh cấp Tiểu học và THCS hiện nay còn khó khăn về phương tiện học trực tuyến khi nghỉ học dài ngày do dịch bệnh Covid-19. Rất nhiều phần quà, nhiều chiếc máy tính đã được trao tặng tới tận tay các em học sinh hy vọng sẽ phần nào giúp đỡ cho gia đình các em có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.

     Tinh thần “tương thân tương ái” là nét đẹp văn hóa của dân tộc ta. Trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tinh thần ấy lại được phát huy cao độ minh chứng cho sức trường tồn của truyền thống quý báu của dân tộc. Tính đến thời điểm này, 214 học sinh đã được nhận thiết bị học tập. Các em đã được nhận hỗ trợ 84 chiếc máy vi tính, 21 chiếc điện thoại thông minh, 05 chiếc ti vi, 28 bộ tai nghe, 100 webcam, với tổng trị giá trên 400 triệu đồng.

     Trước những tác động của dịch bệnh Covid-19 dẫn đến việc các em học sinh phải nghỉ học kéo dài, việc học tập trực tuyến do Bộ GD&ĐT chỉ đạo thực hiện với phương châm “Dừng đến trường, nhưng không dừng học” là một giải pháp vô cùng hữu hiệu để các em vẫn được tiếp thu kiến thức mà vẫn đảm bảo an toàn cho các em trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Nhưng đối với một số gia đình học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn để có đủ trang thiết bị cho các em học tập trực tuyến là một việc không hề đơn giản. Quả là một điều kỳ diệu và vô cùng may mắn khi chương trình “Máy tính cho em” đã được phát động, tổ chức và trao tặng một số thiết bị học trực tuyến giúp các em học tập được tốt hơn trong mùa dịch Covid-19 này và không một em học sinh nào bị bỏ lại phía sau.

     Trong giai đoạn khó khăn, nghĩa cử cao đẹp ngày càng ngời sáng, tạo nên những giá trị của cuộc sống. Món quà đầy ý nghĩa là những thiết bị hỗ trợ học trực tuyến đã được trao kịp thời đến với những em học sinh có hoàn cảnh khó khăn giúp các em có được phương tiện học tập, đồng thời thực hiện được phương châm “trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, giúp các nhà trường nói riêng và ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai nói chung thực hiện được đầy đủ chương trình học tập đến toàn thể các em học sinh và góp phần đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019-2020./.

Hiệu trưởng trường THCS Tân Định trao máy tính xách tay cho 15 HS có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

 

 

Ban giám hiệu và đại diện PHHS trường TH Lĩnh Nam tặng máy tính cho học sinh

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận