tin nổi bật

Trường Tiểu học Trần Phú: Hoạt động kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh
Ngày đăng 22/05/2020 | 10:26

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhì năm học 2019-2020 về việc "triển khai kế hoạch tổ chức kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2020), ngày 15/5/2020, Liên đội trường Tiểu học Trần Phú tổ chức hoạt động kỷ niệm 79 năm ngày thành lập Đội tại các lớp, các chi đội của nhà trường

     Tại chương trình, các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh được ôn lại truyền thống 79 năm xây dựng và trưởng thành của Đội TNTP Hồ Chí Minh dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam. Trải qua thời gian, Đội thiếu niên tiền phong luôn trở thành lực lượng nòng cốt trong và ngoài nhà trường, góp phần quan trọng vào việc tập hợp, giáo dục thiếu nhi thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt.

     Tham gia các hoạt động chào mừng ngày thành lập Đội TNTP, các em học sinh được tìm hiểu về Sự ra đời của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Các em được tìm hiểu về điều lệ và nghi thức Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh. Ngoài ra một số hoạt động được các cô giáo chủ nhiệm triên khai như: Tuyên truyền về Đội TNTPHCM, tổ chức trò chơi “Chiếc nón kì diệu” tìm hiểu về Đôị. Đối với các em học sinh khối 3, các em được nghe cảm tình Đội, được tìm hiểu về các biểu trưng của Đội, được hướng dẫn cách thắt khăn quàng đỏ, hướng dẫn chào kiểu đội viên để chuẩn bị cho chương trình kết nạp đội viên sắp tới. Ngoài ra các em học sinh đưuọc tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp cách mạng của anh Kim Đồng - đội trưởng đầu tiên của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

     Việc ôn lại truyền thống của Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh là cách để nhắc nhở thế hệ hôm nay về trách nhiệm và ý thức dựng xây, vun đắp, để truyền thống được kế thừa và nối tiếp. Các em đội viên luôn nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình khi được đứng trong hàng ngũ của Đội.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận