tin nổi bật

Trường Mầm non Thịnh Liệt nâng cao chất lượng chuyên môn trong nhà trường ngay sau khi học sinh đi học trở lại
Ngày đăng 22/05/2020 | 10:33

Ngay sau khi nhận được Công văn số 1347/SGDĐT-GDPT về việc tổ chức dạy và học khi học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của Sở GD&ĐT Hà Nội, Ban giám hiệu trường Mầm non Thịnh Liệt đã chỉ đạo tổ chuyên môn xây dựng kế hoạch nâng cao chất lượng bồi dưỡng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên trong nhà trường

     Căn cứ vào đặc điểm tình hình thực tế của nhà trường, đặc thù đối tượng trẻ Mầm non, do học sinh nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid-19 kéo dài, mặc dù đã được các cô giáo thường xuyên gửi chương trình giáo dục dạy Onnile hàng tuần. Tuy nhiên đặc điểm tâm lý trẻ mầm non dễ nhớ, dễ quên, vì vậy khi quay trở lại trường học các cô giáo lại rất vất vả bởi trẻ nghỉ lâu quên hết các kỹ năng, nề nếp, thói quen trong các hoạt động học.

     Căn cứ vào kế hoạch nâng cao chất lượng bồi dưỡng chuyên môn, đồng chí Lê Thị Thanh Châm - Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn đã tổ chức sinh hoạt và bồi dưỡng chuyên môn riêng cho từng khối, qua buổi bồi dưỡng chuyên môn, 100% giáo viên được tham gia đóng góp ý kiến về kế hoạch thực hiện chương trình giáo dục đã rút gọn, xây dựng các hoạt động phù hợp để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện các lĩnh vực và có kỹ năng theo độ tuổi.

     Tổ chuyên môn tiến hành đối chiếu, dự kiến kế hoạch thực hiện chương trình giáo dục đã rút gọn với quyết định của UBND thành phố Hà Nội về việc điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020 để tính thời gian còn lại của năm học, căn cứ mục tiêu, kết quả mong đợi cuối mỗi độ tuổi để điều chỉnh kế hoạch giáo dục xây dựng chương trình học tương ứng với thời gian còn lại, lựa chọn các nội dung giáo dục, kỹ năng cần thiết phù hợp với khả năng của trẻ, để giúp trẻ đạt được mục tiêu, kết quả mong đợi cuối độ tuổi theo chương trình GDMN. Đặc biệt đối với trẻ 5 tuổi, cần lựa chọn những nội dung cốt lõi, cần thiết, ưu tiên các hoạt động giáo dục giúp trẻ em đạt những kiến thức, kỹ năng cần thiết như: Dạy trẻ làm quen chữ cái, nhận biết số lượng trong phạm vi 10, làm quen trường tiểu học, chuẩn bị, làm quen đồ dùng học tập lớp 1, chuẩn bị tâm thế, kỹ năng vào lớp 1 cho trẻ.

     Bên cạnh đó, để chuẩn bị cho công tác giảng dạy khi quay trở lại giảng dạy cho các con sau một thời gian nghỉ dịch bệnh dài, nhà trường đã tổ chức bồi dường CNTT cho các giáo viên cách xây dựng và thiết kế bài giảng E - Learning, cách cắt/ghép nhạc, cách cắt/ghép/lồng nhạc vào video cho bài giảng thêm sinh động và phong phú hơn.

     Với những hành động kịp thời và thiết thực của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường Mầm non Thịnh Liệt đã tạo được sự an tâm, tin tưởng của phụ huynh học sinh từ trước dịch bệnh đến nay. Mong rằng ban phụ huynh sẽ cùng sát cánh với nhà trường “chống dịch như chống giặc” khi đưa con đi học trở lại.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận