tin nổi bật

Trường Mầm non Thịnh Liệt tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Ngày đăng 22/05/2020 | 10:37

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ Chính trị khóa XII và Chỉ thị số 27/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Kế hoạch số 178/KH-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về triển khai Chỉ thị số 05 và Chỉ thị số 27 về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong ngành giáo dục, thực hiện chuyên đề năm 2020 "Tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh"

     Luôn ghi nhớ lời dạy của Bác đối với giáo viên mầm non: "Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, như trồng cây non. Trồng cây non được tốt thì sau này cây lên tốt. Dạy trẻ tốt thì sau này các cháu thành người tốt”, trong những năm qua, các cô giáo trường Mầm non Thịnh Liệt đã luôn nêu cao trách nhiệm vẻ vang, tình yêu thương của các cô giáo - như mẹ hiền, làm tốt công tác chăm sóc, giáo dục trẻ, góp phần không nhỏ vào sự nghiệp giáo dục của địa phương.

     Thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức của Bác, đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Thịnh Liệt đã có nhiều chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động, tác phong làm việc khoa học, hiệu quả hơn; yêu thương,có trách nhiệm hơn trong chăm sóc, giáo dục trẻ. Theo đó, hàng năm BGH nhà trường chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường tổ chức các phong trào thi đua "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Kết quả: Ngay từ đầu năm học 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên đăng ký tham gia. Từ đó, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đều có ý thức rèn luyện phẩm chất, tư cách đạo đức nhà giáo, thi đua trong công tác chuyên môn, gương mẫu, nhiệt tình, có ý thức, trách nhiệm cao trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Đồng thời, thực hiện nghiêm chỉnh Cuộc vận động "Hai không” và Cuộc vận động "Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” của ngành để nâng cao chất lượng chăm sóc và giáo dục trẻ.

     Cùng với đó, hàng năm nhà trường thực hiện đánh giá chuẩn nghề nghiệp giáo viên, để giáo viên nhận thức được năng lực chuyên môn của mình và tự trau dồi năng lực chuyên môn của bản thân. Trong các buổi sinh hoạt Chi bộ, họp Hội đồng sư phạm, sinh hoạt chuyên môn, Ban giám hiệu thường xuyên tuyên truyền nhắc nhở giáo viên, nhân viên thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua do cấp trên phát động. Đồng thời, nhà trường tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện, biểu dương, nhân rộng các điển hình tiên tiến về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

     Nhà trường luôn chú ý đến giáo dục kỹ năng tự phục vụ, nề nếp thói quen vệ sinh của trẻ, tích cực sưu tầm các trò chơi dân gian và các bài hát dân ca để đưa vào chương trình chăm sóc và giáo dục trẻ; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ; chú trọng đến những mô hình, đồ chơi tự làm trong việc giảng dạy. Bài giảng của giáo viên đã lồng ghép giới thiệu cho các cháu  hình ảnh về Bác Hồ qua các bài thơ, bài hát, các câu chuyện kể; sưu tầm những hình ảnh của Bác Hồ với trẻ em để các con nhận biết được tình thương bao la của Bác dành cho trẻ thơ.

     Tại trường, các cô giáo dạy cho trẻ nhận biết được hình ảnh Bác Hồ, thái độ trân trọng và kính yêu đối với Bác. Mỗi sáng các bé được tập thể dục rèn luyện sức khỏe theo gương Bác Hồ. Đặc biệt, trong chương trình giáo dục cho trẻ, các cô lồng ghép các nội dung giáo dục đạo đức, tinh thần đoàn kết, nhường nhịn, giúp đỡ, bạn bè, khi chơi xong xếp đồ chơi vào nơi quy định, từ đó hình thành cho trẻ việc học theo Bác như câu nói của Bác "Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình”.

     Thực hiện lời Bác dạy, công tác chăm sóc sức khỏe cho trẻ cũng được BGH trường MN Thịnh Liệt tiến hành song song với công tác giáo dục. Hàng năm, nhà trường phối hợp với Trạm Y tế phường tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho trẻ. Qua mỗi đợt kiểm tra, các cháu sẽ được đánh giá tổng quát về thể lực, sự tăng trưởng của cơ thể về chiều cao, cân nặng nhằm giúp trẻ có thể phát triển một cách toàn diện, tỉ lệ trẻ suy dinh dưỡng giảm rõ rệt, tạo được niềm tin của phụ huynh khi gửi con vào đây.

     Những việc làm sáng tạo của CBGVNV trường mầm non Thịnh Liệt đã góp phần hưởng ứng tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", đó là những hành động, có tính lan tỏa, giúp chuyển biến mạnh mẽ từ nhận thức đến hành động của mỗi cá nhân trong việc "Học" và "Làm theo" tấm gương của Bác. Góp phần thiết thực Chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh nhật Bác (19/5/1890 -19/5/2020).

     Cô và trò trường Mầm non Thịnh Liệt xin hứa với Bác: Chúng con sẽ luôn cố gắng không ngừng học tập, quyết tâm phấn đấu thi đua lập nhiều thành tích, hoàn thành Tốt mọi nhiệm vụ được giao để Kính dâng lên Người.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận