tin nổi bật

Liên đoàn lao động quận Hoàng Mai chỉ đạo thành công Đại hội Công đoàn Công ty CP Chứng nhận và giám định Vinacert khóa III
Ngày đăng 10/07/2020 | 16:19

Vừa qua, được sự chỉ đạo của LĐLĐ quận Hoàng Mai, sự nhất trí của Chi bộ Đảng và Ban lãnh đạo công ty, Công đoàn Công ty CP chứng nhận và giám định Vinacert đã tổ chức Đại hội Công đoàn khóa III, nhiệm kỳ 2020 -2025 tại phòng họp Hoa Sen, tầng 4, 130 Nguyễn Đức Cảnh, Hoàng Mai, Hà Nội. Về dự Đại hội có đồng chí Hồ Xuân Minh - Phó Chủ tịch LĐLĐ quận Hoàng Mai, đồng chí Nguyễn Hữu Dũng - Chủ tịch HĐQT công ty, đồng chí Đặng Thị Hương - Bí thư chi bộ công ty cùng 84 đồng chí đoàn viên công đoàn Công ty CP chứng nhận và giám định Vinacert

     Tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thị Hồng - Chủ tịch Công đoàn nhiệm kỳ lâm thời thông qua báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2020-2025. Công đoàn công ty CP chứng nhận và giám định Vinacert được thành lập theo Quyết định của LĐLĐ quận Hoàng Mai, tính đến nay số lượng công đoàn viên là 100. Tất cả công đoàn viên cũng như nhân sự trong công ty đều được đào tạo bài bản, đa số có trình độ học vấn từ đại học trở lên, giỏi chuyên môn, làm việc với sự chuyên nghiệp, tận tình, nhiệt huyết, luôn đoàn kết, gắn bó tạo nền tảng cho sự phát triển bền vững của Vinacet.

     Trong thời gian vừa qua, Ban chấp hành lâm thời Công đoàn cơ sở đã tập trung tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên và người lao động thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách và pháp luật của Nhà nước; tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, nhất là các phong trào “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “An toàn vệ sinh lao động”, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương và đơn vị; thường xuyên theo dõi nắm bắt diễn biến đời sống của người lao động; phối với với Ban lãnh đạo Công ty tổ chức thăm hỏi đoàn viên, người lao động ốm đau, trợ cấp khó khăn đột xuất cho người lao động. Công đoàn công ty cũng tích cực tham gia các hoạt động xã hội, đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn, lấy đó để nâng cao ý thực trách nhiệm với cộng đồng và xã hội của CBNV như: thăm hỏi Mẹ Việt Nam anh hung, gây quỹ “Vì Trường Sa thân yêu để ủng hộ các chiến sĩ ngoài đảo xa, trao nhà đại đoàn kết tại Hà Giang và Bến Tre, thăm hỏi tặng quà cho các cụ già nghèo, neo đơn.

     Đại hội cũng đã đề ra mục tiêu, phương châm và nhiệm vụ trong thời gian tới. Với phương châm “Đoàn kết, trí tuệ, dân chủ, đổi mới”, công đoàn cơ sở sẽ tiếp tục tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, hiệu quả, chú trọng đến vai trò đại diện, chăm lo bảo vệ quyền lợi và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, người lao động, tích cực tham gia xây dựng Đảng, doanh nghiệp trong sạch, vững mạnh.

     Đại hội cũng tiến hành bầu BCH Công đoàn nhiệm kỳ 2020-2025. Sau quá trình bầu cử công khai và nghiêm túc, đại hội đã bầu ra Ban chấp hành công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 5 đồng chí.  

     Đại hội Công đoàn Công ty CP chứng nhận và giám định Vinacert đã thành công tốt đẹp do có sự chỉ đạo chặt chẽ của LĐLĐ Quận, sự chuẩn bị công phu của cơ sở từ khâu trang trí khánh tiết, chuẩn bị văn kiện trình đại hội, công tác bầu cử, công tác điều hành bảo đảm yêu cầu đề ra. Các chỉ tiêu phấn đấu, phương hướng, nhiệm vụ nêu ra tại Đại hội đều sát với thực tế đơn vị.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận