tin nổi bật

Thanh niên Hoàng Mai lan tỏa rộng rãi ứng dụng Bluezone phòng chống dịch covid-19
Ngày đăng 10/08/2020 | 17:38

Thực hiện chỉ đạo của Trung ương và thành phố Hà Nội về công tác phòng, chống dịch Covid-19, với mong muốn mọi người dân Thủ đô được trang bị phương thức phòng, chống dịch hiệu quả, Quận đoàn Hoàng Mai đã lan tỏa thông điệp “Vì một Thủ đô khỏe mạnh - vì một Việt Nam khỏe mạnh” để khuyến khích cài đặt ứng dụng Bluezone trong đông đảo đoàn viên thanh thiếu nhi và nhân dân

     Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19. Để góp phần bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường, dưới sự bảo trợ của Bộ Thông tin và Truyền thông và Bộ Y tế, ứng dụng Bluezone do Bkav chủ trì phát triển đã chính thức được ra mắt ngày 18-4 dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ. Bluezone là giải pháp ứng dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth low energy). Các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần. Nếu xuất hiện F0 từ dữ liệu do cơ quan có thẩm quyền nhập vào, hệ thống sẽ gửi đến tất cả các smartphone trong cộng đồng Bluezone. Khi đó, lịch sử tiếp xúc với F0 sẽ được Bluezone trên máy phân tích, so sánh. Nếu có sự trùng khớp, ứng dụng sẽ lập tức cảnh báo cho người dùng có nguy cơ lây nhiễm Covid-19. Bluezone cũng có thể giúp cảnh báo người thuộc nhóm F2 (tiếp xúc gần với F1).

     Trên trang fanpage của Quận đoàn, hàng ngày có hàng nghìn lượt đoàn viên thanh niên theo dõi, cách thức cài đặt và công dụng của Bluezone app đã được cập nhật. Cùng với đó, Quận đoàn cũng triển khai rộng rãi phong trào mỗi cán bộ Đoàn sẽ vận động người thân, gia đình và ít nhất 3 đoàn viên thanh niên tham gia cài ứng dụng này trên smartphone. Trong 03 ngày 08, 09, 10/8/2020, cùng với việc triển khai các đội hình tiếp sức mùa thi tại 03 điểm thi THPT Hoàng Văn Thụ, THCS Đại Kim, THCS Hoàng Liệt, các tình nguyện viên còn tranh thủ thời gian phụ huynh chờ con thi, hướng dẫn cách cài đặt và sử dụng ứng dụng bluezone với mong muốn mọi người dân, thanh thiếu nhi quận sẽ cùng cài đặt ứng dụng trên để chung tay cùng hệ thống chính trị phòng, chống, đẩy lùi và chiến thắng dịch Covid-19.

     Trong thời gian qua, Quận đoàn Hoàng Mai đã triển khai đến đoàn viên, thanh niên đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19, trong đợt thi THPT, Quận đoàn đã hỗ trợ 03 điểm thi 3000 khẩu trang y tế, 15 lít gel sát khuẩn, 60 thùng nước khoáng, 60 thùng nước ngọt và sữa, hơn 100 lượt đoàn viên tham gia hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh trong kỳ thi tốt nghiệp THPT: vừa bảo đảm an toàn, vừa phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

     Hãy cài đặt ngay tại đường link dưới đây để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm COVID-19, giúp bảo vệ bản thân, gia đình và xã hội: https://www.bluezone.gov.vn.

Thanh niên tiên phong trong việc cài đặt bluezone app trên smartphone

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận