tin nổi bật

Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 thành công tốt đẹp
Ngày đăng 18/08/2020 | 14:25

Được sự nhất trí của Ban thường vụ Thành ủy Hà Nội, trong 2 ngày 12, 13/8/2020, Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020-2025 được tổ chức tại Hội trường Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàng Mai, phường Thịnh Liệt, quận Hoàng Mai; với 237 đại biểu, thay mặt cho hơn 18.000 đảng viên ở 56 tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc quận về dự Đại hội

Sau 2 ngày làm việc với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, Đại hội đại biểu Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp. Đại hội đã bầu 41 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ quận khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tại Đại hội, Ban Chấp hành Đảng bộ quận Hoàng Mai đã báo cáo kết quả Hội nghị lần thứ nhất. Theo đó, Hội nghị đã tiến hành bầu Ban Thường vụ Quận ủy gồm 13 đồng chí; bầu Bí thư, Phó Bí thư. Đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Quận ủy khóa IV, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Phó Bí thư Quận ủy gồm đồng chí Nguyễn Minh Tâm và đồng chí Nguyễn Xuân Phong.

Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ nhất cũng tiến hành bầu Ủy ban kiểm tra Quận ủy khóa IV gồm 7 đồng chí. Phó Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai Võ Xuân Trọng được bầu giữ chức Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quận ủy.

Đại hội cũng đã bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ XVII gồm 14 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết. Đồng thời, biểu quyết thông qua Nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025 và Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ quận lần thứ IV.

Phát biểu bế mạc Đại hội, đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Bí thư Quận ủy Hoàng Mai, khóa IV nhấn mạnh: nhiệm kỳ 2020-2025 có nhiều thời cơ và thuận lợi xong cũng còn không ít khó khăn, thách thức đan xen. Song Đảng bộ, Chính quyền và các tầng lớp Nhân dân quận luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm thực sự đoàn kết thống nhất trong tư tưởng hành động, nghiêm túc quán triệt Nghị quyết, xây dựng và triển khai hiệu quả các chương trình hành động cụ thể, sớm đưa Nghị quyết vào cuộc sống. Quyết tâm thực hiện tốt 5 nhiệm vụ chủ yếu, 3 khâu đột phá để hoàn thành thắng lợi 20 chỉ tiêu trong 5 năm tới, phấn đấu xây dựng quận Hoàng Mai ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố Nguyễn Thị Bích Ngọc và lãnh đạo Thành phố

tặng hoa, chúc mừng Đại hội.

Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Tư lệnh Bộ Tư lệnh Thủ đô - Thiếu tướng Nguyễn Quốc Duyệt

chúc mừng Ban Thường vụ Quận ủy Hoàng Mai khóa mới.