tin nổi bật

Trường Mầm non Hoa Mai: Chào năm học mới - Mỗi ngày ở trường là một ngày vui, là một ngày an toàn
Ngày đăng 16/09/2020 | 17:09

Năm học mới 2020-2021, trong bối cảnh dịch Covid-19 có thể còn tiếp diễn phức tạp, bên cạnh việc đổi mới, đảm bảo chất lượng giáo dục thì các nhà trường cần hết sức chú trọng thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch Covid-19

     Thực hiện sự chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tại Công văn số 2703/CV-SGDĐT ngày 25/8/2020 về việc tổ chức “Ngày hội đến trường của bé”, trường Mầm non Hoa Mai đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch theo văn bản yêu cầu. Chào đón năm học mới vui tươi và an toàn, nhà trường đã lên những phương án tối ưu nhất để chào đón hơn 450 học sinh sẽ quay trở lại học tập và rèn luyện trong những ngày sắp tới.

     Nhà trường đã khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh như: 100% các bộ phận phối kết hợp với y tế thực hiện công tác kê khai y tế cho cán bộ, giáo viên và học sinh, vệ sinh khử khuẩn cầu thang, tay nắm cửa bằng dung dịch Cloramin B, vệ sinh khu vực hành lang lớp học, đồ dùng đồ chơi, bếp ăn, các phòng chức năng, sân vườn…

     Cô Nguyễn Thị Thúy Hằng - Hiệu trưởng nhà trường cho biết: “Phương án chào đón học sinh trong năm  học mới của nhà trường bám sát những chỉ đạo của cơ quan ban ngành, tính đến thời điểm này nhà trường đã hoàn thiện mọi điều kiện về phương án, cơ sở vật chất để chuẩn bị cho năm học mới. Nhà trường cũng lên kịch bản chi tiết để sẵn sàng ứng phó với diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh trong suốt năm học 2020-2021. Cuộc chiến chống dịch vẫn còn những khó khăn nhưng với sự đồng lòng của cán bộ, giáo viên cùng các bậc phụ huynh, chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng dịch bệnh và các con học sinh sẽ luôn được bảo vệ an toàn dưới mái trường mến yêu”.

     Bên cạnh công tác tổng vệ sinh khử khuẩn, nhà trường cũng đặc biệt quan tâm đến việc giáo dục học sinh biết cách phòng chống dịch bệnh và tự bảo vệ bản thân. Các con được các cô giáo dạy những kỹ năng về phòng chống dịch bệnh trong lớp như thường xuyên đeo khẩu trang ở nơi đông người, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn và giữ khoảng cách an toàn.

     Khác biệt với mọi năm, chương trình Lễ khai giảng được tổ chức tại các lớp học ngắn gọn, trang trọng, ý nghĩa, thời gian không quá 45 phút nhưng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo quy định để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh và giáo viên.

     Buổi lễ khai giảng đánh dấu sự bắt đầu một năm học mới, với những thách thức mới và những cơ hội mới đặt ra cho tập thể sư phạm nhà trường. Trong năm học mới tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trường Mầm non Hoa Mai sẽ tiếp tục duy trì công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19; cố gắng phát huy thành tích đã đạt được và quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm học mới./.

Đồng chí Trần Quý Thái - Phó chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đến thăm và chúc mừng nhân ngày

Lễ khai giảng năm học mới

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận