tin nổi bật

Trường Tiểu học Trần Phú tổ chức khai giảng năm học 2020-2021
Ngày đăng 16/09/2020 | 18:11

Sáng ngày 05/9, hòa cùng không khí hào hùng của những ngày thu lịch sử hướng về kỉ niệm cách mạng tháng 8 và Quốc khánh mùng 2-9, cùng với niềm hân hoan vui đến trường của các em nhỏ trên cả nước, thầy và trò trường Tiểu học Trần Phú cùng nhân dân trên địa bàn phường Trần Phú vô cùng phấn khởi chào đón một năm học mới, năm học 2020-2021

     Trong sắc nắng chớm thu, hòa trong màu áo trắng tinh khôi của các em học sinh là những vẻ mặt vui tươi phấn khởi, háo hức chờ đón giây phút quan trọng nhất của năm học. Còn quý thầy cô giáo, ai cũng đến thật sớm, chuẩn bị thật kĩ, thật nghiêm túc để đón mừng năm học mới. Để đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19, các em học sinh, các thầy cô giáo khi đến trường đều được đo thân nhiệt, sát khuẩn tay và đeo khẩu trang. Các em học sinh ngồi theo hàng ngay ngắn, mỗi học sinh cách nhau 1 mét.

     Tới dự lễ khai giảng cùng thầy và trò trường Tiểu học Trần Phú, có rất nhiều vị đại biểu đại diện cho Quận Hoàng Mai, Đảng, chính quyền phường Trần Phú, đại diện các ban ngành đoàn thể phường Trần Phú; đại diện cha mẹ học sinh của 24 lớp. Đặc biệt là sự góp mặt của hơn 240 em học sinh lớp 1 lần đầu tiên được cắp sách đến trường, những thành viên mới của ngôi nhà chung trường Tiểu học Trần Phú. Thực hiện nghiêm chỉ đạo giãn cách xã hội của Thủ tướng, mỗi lớp có 15 học sinh tham dự tập trung dưới sân trường, các em học sinh còn lại xem qua trực tiếp qua truyền hình trong lớp.

     Trong không khí trang nghiêm, thầy trò nhà trường đã thực hiện nghi thức chào cờ đầu tiên của năm học mới. Sau đó, cô giáo Phó Hiệu trưởng thay mặt Ban giám hiệu nhà trường đọc thư của chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi tới cán bộ, giáo viên và học sinh cả nước nhân dịp khai giảng.

     Buổi lễ được tiếp tục với bài diễn văn khai giảng của cô giáo Nguyễn Thị Kim Giang - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường. Bài diễn văn đã nêu bật những thành tích thầy trò nhà trường đã đạt được trong năm học 2019-2020 đồng thời cũng thể hiện rõ quyết tâm đạt được những thành tựu hơn nữa của nhà trường trong năm học mới này. 

     Kết thúc bài diễn văn là giây phút thiêng liêng được mong chờ nhất, giây phút cô giáo Hiệu trưởng gióng lên hồi trống đầu tiên của một năm học mới. Học sinh toàn trường đều đồng loạt hướng lên sân khấu, lắng nghe tiếng trống khai trường.

     Buổi lễ khai giảng năm học mới kết thúc trong tiếng nhạc rộn ràng của bài ca truyền thống trường Tiểu học Trần Phú. Tạm biệt cái nắng hè oi ả, tạm biệt hoa phượng và tiếng ve rộn rã, chúng em đến với mùa thu, mùa tựu trường, cùng với tiếng trống trường rộn rã, từ hôm nay, sân trường lại tràn ngập tiếng nói cười của thầy cô và bạn bè mến yêu Những trang giáo án rộng mở, những mái đầu xanh kề bên những tâm hồn non nớt ngây thơ. Để rồi từ dưới mái trường thân yêu này, thầy cô lại chắp cánh cho ước mơ của chúng em bay cao, bay xa hơn nữa.  

     Năm học mới đã bắt đầu. Tiếng trống trường ngân vang như giục giã, như nâng bước, như nhắc nhở thầy và trò trường tiểu học Trần Phú hãy nỗ lực phấn đấu thi đua dạy tốt, học tốt theo lời dạy của Bác Hồ kính yêu “ Vì lợi ích mười năm trồng cây. Vì lợi ích trăm năm trồng người”.

 

 

 

 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận