tin nổi bật

Trường Mầm non Đại Kim thực hiện phun khử khuẩn chuẩn bị cho ngày tựu trường
Ngày đăng 16/09/2020 | 18:21

Ngày khai giảng đã cận kề, nhưng đại dịch COVID-19 vẫn chưa được kiểm soát triệt để, dịch bệnh nguy hiểm không thể chủ quan, cho nên ở bất kỳ hoạt động nào, cũng phải đặt ở mức cảnh giác rất cao, tuyệt đối không để dịch bùng phát, lan rộng. Chính vì vậy, khai giảng năm học 2020-2021 cũng phải đặt trong tình trạng phòng đại dịch. Khẩu hiệu chính là “An toàn cho học sinh thân yêu”

     Tại trường Mầm non Đại Kim, cả tập thể đang nỗ lực cố gắng để chuẩn bị chào đón năm học mới với tâm thế dạy và học chung với dịch  khi dịch Covid-19 còn đang diễn biến phức tạp. Theo tinh thần đó, bên cạnh việc chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất như mọi năm thì Ban giám hiệu nhà trường rất coi trọng công tác phòng, chống dịch Covid-19. Vì vậy, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, điều kiện, cơ sở vật chất, vật tư y tế theo quy định như: Nhiệt kế điện tử, khẩu trang, nước sát khuẩn, nước rửa tay; Chuẩn bị tài liệu tuyên truyền phòng chống dịch bệnh đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh; Tập huấn kiến thức phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tuyên truyền, hướng dẫn 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh, nhằm tự bảo vệ bản thân và cộng đồng tiến tới hướng dẫn cha mẹ học sinh sau khi trẻ nhập học.

     Để đảm bảo môi trường trong, ngoài lớp học, tất cả các khu vực trong nhà trường được sạch sẽ, an toàn sẵn sàng đón học sinh trở lại tựu trường, nhà trường triển khai công tác tổng vệ sinh môi trường, phun khử khuẩn Cloramin B toàn bộ trường lớp, các trang thiết bị, đồ dùng phục vụ công tác chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục trẻ của nhà trường vào ngày 30/8/2020.

     Sau khi phụ khử khuẩn, sáng ngày 31 tháng 8 năm 2020, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Đại Kim tiếp tục thực hiện tổng công tác vệ sinh. Được phân công, mỗi người mỗi việc, các cô giáo phụ trách vệ sinh lớp học, đồ dùng, đồ chơi; Nhân viên phụ trách vệ sinh các khu vực còn lại. Bên cạnh đó còn nhận được sự giúp đỡ nhiệt tình của các bậc phụ huynh cùng đến để chung tay góp sức giúp các cô để cho các con có được một môi trường thật sự sạch sẽ và an toàn khi trở lại trường vào đầu tháng 9.

     Có lẽ chưa khi nào công việc vệ sinh lớp học lại mang lại nhiều niềm vui và tiếng cười đến vậy. Từng món đồ chơi, góc lớp, từng giá để đồ, mọi ngóc ngách khe kẽ được lau, dọn một cách kỹ càng tỉ mỉ của các cô và các bác phụ huynh. Chẳng ai bảo ai nhưng giường như trong lòng tất cả mọi người đều có chung một niềm vui, đó là làm thế nào để lớp học, để khuôn viên nhà trường được sạch sẽ nhất, an toàn nhất để cho các con được an toàn khi trở lại học tập vui chơi cùng cô và các bạn. Dường như ai cũng cố gắng hơn, kỹ càng hơn, hăng say hơn bởi tất cả mọi người chắc đều có chung một đích đến, đó là mong mỏi nhìn thấy hình ảnh các bạn nhỏ hồ hởi, phấn khởi vui vẻ tung tăng tới trường, tới lớp để được học, được vui chơi, nô đùa bên cô, bên các bạn trong một không gian môi trường an toàn sach sẽ do có góp phần công sức của mình.

     Hy vọng với bao nỗ lực tâm huyết  của cán bộ, giáo viên, nhân viên và các bậc phụ huynh trường mầm non Đại Kim, năm học này các bé được trở lại an toàn với những niềm vui trọn vẹn bên trường, bên lớp, bên cô giáo và các bạn./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận