tin nổi bật

Công tác chuẩn bị chào đón năm học mới 2020-2021 tại trường Mầm non Đại Kim
Ngày đăng 16/09/2020 | 18:25

Tới trường mầm non Đại Kim trong những ngày này bạn sẽ thấy tràn ngập không khí khẩn trương, phấn khởi chuẩn bị cho ngày tựu trường, khai giảng năm học mới 2020-2021

    Thực hiện tinh thần chỉ đạo của Ban phòng chống dịch COVID-19 của thành phố Hà Nội về công tác phòng chống dịch COVID-19 đầu năm học; Tổ chức lễ khai giảng và triển khai các hoạt động cho năm học 2020-2021; Công tác chuẩn bị đón khai giảng tại trường mầm non Đại Kim nói riêng cũng như tất cả các trường học trong toàn quốc nói chung, ngoài việc chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất như mọi năm thì có thêm một nhiệm vụ mới là chuẩn bị kỹ công tác phòng, chống dịch Covid-19.  Vì vậy, cần chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, điều kiện, cơ sở vật chất, vật tư y tế theo quy định như: Nhiệt kế điện tử, khẩu trang, nước sát khuẩn, nước rửa tay…; chuẩn bị tài liệu tuyên truyền phòng chống dịch bệnh đến toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh, phụ huynh học sinh; Tập huấn kiến thức phòng chống dịch bệnh COVID-19. Tuyên truyền, hướng dẫn 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh, nhằm tự bảo vệ bản thân và cộng đồng tiến tới hướng dẫn phụ huynh học sinh sau khi trẻ nhập học.

     Sau những kinh nghiệm phòng chống dịch Covid-19 từ học kỳ 2 của năm học 2019-2020 vừa qua, đến nay chúng ta đã chủ động hơn trong công tác phòng, chống dịch. Ngành đã xác định dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp, do đó dạy và học chung với dịch là điều không thể tránh khỏi, vì vậy, trường mầm non Đại Kim đã kiện toàn Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19; xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh cho năm học 2020-2021.

     Khai giảng năm nay, trường mầm non Đại Kim còn vô cùng phấn khởi khi dược đón nhận bàn giao cơ sở Kim Lũ được xây dựng lại khang trang sạch đẹp và hiện đại. Công trình gồm 4 tầng nhà bao gồm các lớp học, bếp ăn và khối các phòng hành chính quản trị, tất cả đều đảm bảo đạt theo tiêu chuẩn quốc gia. Với tổng số 6 lớp học chia đều 3 tầng nhà, các lớp học đều  rộng rãi thoáng mát, được nghiên cứu thiết kế rất phù hợp cho các hoạt động sinh hoạt học tập của các con lứa tuổi mầm non. Các lớp học đều đã được trang bị đầy đủ đồ dùng đồ chơi để đảm bảo có thể đưa vào hoạt động ngay sau khi khánh thành. Sàn nhà được lát gỗ sạch sẽ, ấm đông mát hè, để đảm bảo sức khỏe cho các con. Khối các phòng hành chính, quản trị đã được tham khảo thiết kế từ các công trình trước đó nên  việc bố trí vị trí các phòng ban hết sức hợp lý, thuận tiện cho bộ máy hành chính hoạt động mang lại hiệu qủa trong công tác điều hành và quản lý các hoạt động của nhà trường.

     Mặc dù việc bàn giao cơ sở Kim Lũ diễn ra trùng với dịp chuẩn bị đón Khai giảng năm học mới khiến cho lượng công việc vốn đã nhiều, kèm theo đó là núi việc phát sinh về phòng dịch Covid 19, tuy nhiên, với sự vào cuộc sát sao của ban giám hiệu nhà trường trong việc phân công, chia việc và bố trí các khu, nhóm phối hợp hỗ trợ lẫn nhau để vừa thực hiện bàn giao cơ sở mới, giúp cơ sở mới sẵn sàng đi vào hoạt động, vừa chỉ đạo các lớp học, các bộ phận trong  toàn trường hoàn thành mọi điều kiện về con người, về cở sở vật chất cũng như các điều kiện về phòng chống dịch Covid 19 để sẵn sàng cho ngày khai giảng, đến nay tất cả các hoạt động đã đi vào hoàn thiện và tất cả các bộ phận đã sẵn sàng tâm thế đón các con trở lại tựu trường hân hoan, vui vẻ và an toàn tại tất cả 3 cơ sở cũ và mới.

     Bên cạnh đó, thực hiện theo tinh thần chỉ đạo chung nhằm giúp các con có tâm lý vui tươi phấn khởi khi tới trường tới lớp trong dịp tựu trường, nhà trường cũng đã hướng dẫn các lớp chuẩn bị triển khai các hoạt động trang trí, lên kế hoạch tổ chức các hoạt động giao lưu để tổ chức lễ khai giảng tại lớp.

     Để đảm bảo việc tổ chức thành công lễ khai giảng  tại từng lớp học, đảm bảo buổi lễ diễn ra trang nghiêm, mang lại  ý nghĩa và thực sự giúp các con có được những niềm vui hân hoan và tâm thế vui vẻ chào đón năm  học mới, nhà trường cũng đặt ra yêu cầu đối với các lớp là phải dựa trên tình hình thực tế để lên kế hoạch chương trình khai giảng cụ thể thông qua Ban giám hiệu để đảm nội dung và ý nghĩa của chương trình.

     Với sự chỉ đạo và quan tâm sát sao của Ban giám hiệu; lòng yêu nghề, tâm huyết của đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên công tác chuẩn bị khai giảng năm học mới của trường mầm non Đại Kim đến thời điểm này đã dần hoàn tất, đáp ứng yêu cầu dạy và học, hứa hẹn một năm học mới cô và trò nhà trường sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ./. 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận