tin nổi bật

Quận Hoàng Mai: Gắn biển công trình trường chuẩn Quốc gia Mầm non Yên Sở chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày đăng 08/10/2020 | 08:33

Sáng ngày 07/10/2020, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và UBND quận Hoàng Mai đã trang trọng tổ chức lễ gắn biển công trình trường Mầm non Yên Sở tại ô C3/NT1 khu tái định cư X2A, phường Yên Sở, chào mừng Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025

Dự buổi lễ, có đồng chí Bùi Huyền Mai - Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận, các đồng chí Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo HĐND, lãnh đạo UBND Quận, các phòng, ban, đoàn thể thuộc Quận, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch UBMTTQ phường Yên Sở; Ban giám hiệu, đại diện cha mẹ phụ huynh và học sinh trường Mầm non Yên Sở, cùng các cơ quan báo đài, truyền hình.

Dự án trường chuẩn Quốc gia Mầm non Yên Sở có tổng diện tích sử dụng đất 6.073 m2, tổng mức đầu tư trên 91,4 tỷ đồng. Công trình được khởi công ngày 29/8/2019 và hoàn thành vào tháng 9/2020, với quy mô công trình gồm: 20 phòng học và các phòng chức năng theo tiêu chuẩn quy định. Đầu tư trang thiết bị phục vụ nhu cầu sử dụng của nhà trường, đảm bảo các chỉ tiêu về quy hoạch kiến trúc; đáp ứng nhu cầu học tập của con em trên địa bàn phường.

Phát biểu tại buổi lễ gắn biển công trình, đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực của Ban Quản lý dự án quận, các đơn vị thi công đã nỗ lực triển khai, đưa công trình hoàn thành đúng tiến độ, đúng hồ sơ thiết kế được phê duyệt, tuân thủ tiêu chuẩn, quy chuẩn xây dựng và đảm bảo kỹ, mỹ thuật công trình. Đồng chí đề nghị đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên nhà trường tiếp nhận và khai thác, sử dụng hiệu quả công năng của công trình cũng như cơ sở vật chất được đầu tư đồng bộ, góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học của nhà trường trong thời gian tới.

Công trình Trường chuẩn quốc gia Mầm non Yên Sở là một dự án mang ý nghĩa quan trọng đối với phát triển văn hóa xã hội và sự nghiệp giáo dục đào tạo của quận Hoàng Mai. Ngôi trường mới khang trang, kiên cố, đẹp về hình thức, đồng bộ về chức năng sử dụng, bảo đảm tiêu chuẩn chất lượng đã góp phần hoàn thiện mạng lưới trường học chất lượng cao trên địa bàn quận Hoàng Mai.

Tại lễ gắn biển công trình, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội và lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND quận Hoàng Mai đã trao khen thưởng cho các đơn vị có thành tích xuất sắc trong quá trình thực hiện công trình và thực hiện nghi lễ gắn biển công trình chào mừng kỷ niệm Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.