tin nổi bật

Quận Hoàng Mai: Giao ban công tác tháng 12/2020, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp tháng 01/2021
Ngày đăng 31/12/2020 | 14:11

Thực hiện chương trình công tác năm 2020, ngày 25/12/2020, UBND quận Hoàng Mai đã tổ chức Hội nghị giao ban công tác tháng 12 năm 2020, đồng thời triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, giải pháp tháng 01/2021. Đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận đã chủ trì hội nghị

Dự hội nghị, có các đồng chí Lãnh đạo UBND Quận, Ủy viên UBND Quận, Văn phòng Quận uỷ, Ban Tuyên giáo Quận uỷ, Công an quận, Chi cục Thuế, Kho bạc nhà nước, Trung tâm Y tế, Chi cục Thống kê, Chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai quận Hoàng Mai, Đội TTGTVT, Đội Cảnh sát GT số 14, Đội QLTT số 15, Công ty điện lực Hoàng Mai, các đồng chí Trưởng các phòng quản lý nhà nước, các đơn vị sự nghiệp và các đồng chí Chủ tịch UBND 14 phường thuộc Quận.

Tại hội nghị, phòng Y tế Quận đã báo cáo về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn; Văn phòng HĐND và UBND Quận tổng hợp báo cáo về kế hoạch triển khai các hoạt động phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và Đại hội XIII của Đảng; Công an Quận báo cáo về triển khai kế hoạch cao điểm về đấu tranh trấn áp tội phạm, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng, chống lấn chiếm vỉa hè, lòng đường dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán; Ban chỉ huy Quân sự Quận báo cáo về công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Sau khi nghe các đơn vị báo cáo và ý kiến phát biểu thảo luận của các phòng, ban, đơn vị, UBND các phường dự họp, đồng chí Nguyễn Minh Tâm- Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận đã chỉ đạo các các phòng, ban, đơn vị trong thời gian tới tập trung một số nhiệm vụ sau:

Thứ nhất, tiếp tục tập trung cao độ công tác kiểm soát, ngăn ngừa dịch bệnh Covid-19. Các cấp, các ngành cùng vào cuộc quyết liệt với tinh thần có trách nhiệm cao, tuyệt đối không chủ quan trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Tiếp tục quán triệt thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã được Trung ương, Chính phủ, Thành phố đề ra, ngăn ngừa có hiệu quả, không để dịch bệnh bùng phát trên địa bàn. Đồng thời triển khai hiệu quả công tác phòng chống các dịch bệnh khác trên địa bàn.

Thứ hai, tổ chức chu đáo chế độ trợ cấp Tết tới các đối tượng chính sách xã hội và thăm hỏi, tặng quà người có công, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn để tất cả mọi người, mọi nhà cùng đón Tết cổ truyền của dân tộc trong không khí vui tươi, đầm ấm.

Thứ ba, tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, cổ động, biểu diễn văn hóa - nghệ thuật bảo đảm đúng sự chỉ đạo, định hướng chính trị, tư tưởng của cấp ủy Đảng, khoa học, thiết thực, tiết kiệm, hiệu quả, bằng nhiều hình thức phong phú, sinh động, gắn với các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân, mừng đất nước và Thủ đô phát triển; tạo không khí phấn khởi, động lực mạnh mẽ để Đảng bộ và Nhân dân quận Hoàng Mai quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Hoàng Mai lần thứ IV, Đại hội Đảng bộ thành phố Hà Nội lần thứ XVII.

Thứ tư, tăng cường thực hiện các giải pháp quản lý, điều hành góp phần cân đối cung cầu hàng hóa, đảm bảo đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân trên địa bàn Quận trong dịp cuối năm 2020, Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, nhất là các mặt hàng thiết yếu; gắn công tác bình ổn thị trường Tết với việc thực hiện cuộc vận động “Người Việt Nam dùng hàng Việt Nam”.

Thứ năm, đảm bảo vận hành tốt hệ thống chiếu sáng, cây xanh, cấp thoát nước, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn Quận, đặc biệt trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và chào mừng Đại hội XIII của Đảng.

Thứ sáu, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn; đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, chủ động xử lý các vấn đề “nổi cộm” về dân sinh bức xúc; thực hiện tốt việc đảm bảo trật tự đô thị, trật tự an toàn giao thông và công tác duy trì vệ sinh môi trường trên địa bàn dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán năm 2021./.