tin nổi bật

Quận Hoàng Mai: Lễ bế mạc Ngày hội công nghệ thông tin ngành Giáo dục và Đào tạo Quận lần thứ V năm 2021
Ngày đăng 29/01/2021 | 10:23

Hòa chung không khí cả nước chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và mừng Xuân mới Tân Sửu 2021. Chiều ngày 25/01/2021, tại trường Tiểu học Chu Văn An, Quận Hoàng Mai đã tổ chức lễ bế mạc Ngày hội Công nghệ thông tin (CNTT) ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai, lần thứ V năm 2021

     Thực hiện Kế hoạch 4192/KH-SGDĐT ngày 30/11/2020 của Sở GD&ĐT Hà Nội về việc tổ chức Ngày hội CNTT ngành GD&ĐT Hà Nội lần thứ V năm 2021, 55 nhà trường từ cấp Mầm non đến Tiểu học và Trung học cơ sở thuộc quận Hoàng Mai đã tổ chức Ngày hội CNTT cấp cơ sở cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Ngày hội CNTT cấp trường, đã được tổ chức với 1.063  sản phẩm CNTT và bài giảng Elearning của 1.965 cán bộ, giáo viên nhân viên tham gia các nội dung thi. Từ hội thi cấp cơ sở, các  trường ở cả 3 cấp học đã lựa chọn tham dự Ngày hội CNTT lần thứ V cấp Quận với tổng số 232 sản phẩm CNTT và bài giảng Elearning của 399 cán bộ, giáo viên, nhân viên với chất lượng tốt nhất. Đồng thời, 55 giáo viên và 54 nhân viên tiêu biểu, được lựa chọn kỹ lưỡng từ các hội thi cấp cơ sở tham gia thi hai nội dung kỹ năng CNTT.

     Phát biểu tại lễ bế mạc ngày hội CNTT, đồng chí Phạm Đàm Thục Hạnh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận cho biết: Ngày hội CNTT lần thứ V thực sự là một hoạt động ý nghĩa, giúp ngành GD&ĐT quận nhìn lại chặng đường đã đi, định hướng cho chặng đường sắp tới, tạo điều kiện để các nhà trường, các giáo viên, nhân viên ngành GD&ĐT nâng cao nhận thức, phát huy năng lực ứng dụng CNTT, tạo cơ hội giao lưu chia sẻ kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới, xây dựng và thực hiện những giải pháp ứng dụng CNTT hiệu quả trong GD&ĐT. “Với vai trò đặc biệt quan trọng của CNTT trong việc phát triển GD&ĐT, ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai sẽ tiếp tục chủ động, tích cực, sáng tạo đề ra và thực hiện các giải pháp ứng dụng CNTT, coi đây là nhiệm vụ ưu tiên trong quản lý, chỉ đạo, đổi mới phương pháp dạy học và cải cách hành chính”.

     Ngày hội CNTT lần thứ V, quận Hoàng Mai diễn ra trong không khí tưng bừng, tâm huyết của các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên ngành giáo dục. Trong khuôn khổ Ngày hội đã có 6 gian trưng bày, giới thiệu sản phẩm CNTT của 3 cấp học và các giải pháp giáo dục của các công ty công nghệ đã mang đến cho Ngày hội một bức tranh toàn cảnh thu nhỏ về tình hình ứng dụng CNTT trong ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai.

     Một trong những nội dung quan trọng diễn ra trong Ngày hội là những cuộc Hội thảo được chuẩn bị chu đáo, được đông đảo cán bộ, giáo viên tham dự. Nhiều tham luận giúp mỗi cán bộ, giáo viên thấy rõ hơn vai trò, tác dụng, hiệu quả to lớn mà CNTT mang lại. Nội dung hội thảo phong phú, hữu ích, là dịp để cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên mỗi đơn vị nhà trường học hỏi, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm.

     Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Trần Quý Thái - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đã ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai đã đạt được; bên cạnh đó yêu cầu thời gian tới ngành GD&ĐT quận Hoàng Mai cần tiếp tục thực hiện những vấn đề cụ thể như: mỗi nhà trường, cán bộ, thầy cô giáo cần đẩy mạnh việc tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng quản lý, nâng cao nhận thức và bồi dưỡng đội ngũ toàn ngành về ứng dụng CNTT, ứng dụng công nghệ số và trí tuệ nhân tạo; tăng cường chỉ đạo đổi mới phương pháp dạy học, thi đua ứng dụng CNTT, nhân rộng điển hình, kịp thời khen thưởng, lan tỏa; tích cực tham mưu với quận xây dựng kế hoạch, giải pháp để ứng dụng CNTT trong tất cả các lĩnh vực quản lý của nhà trường, phối hợp với các phòng ban của quận để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ của quận được thành phố giao, đặc biệt là các chỉ tiêu của ngành giáo dục giai đoạn 2020-2025 cũng như mục tiêu mà chương trình ứng dụng CNTT được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt từ nay đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030.

     Kết thúc ngày hội CNTT quận Hoàng Mai lần thứ V, Ban tổ chức đã trao 7 giải Nhất, 28 giải nhì, 43 giải Ba và 59 giải Khuyến khích cho nội dung bài giảng e-learning và sản phẩm CNTT; 8 giải Nhất, 24 giải Nhì, 26 giải Ba và 34 giải khuyến khích cho nội dung kĩ năng CNTT của giáo viên và kĩ năng CNTT của nhân viên.

     Qua hội thi, Ban tổ chức đã lựa chọn được 6 giáo viên, 6 nhân viên, 159 bài giảng e-learning và sản phẩm CNTT đạt điểm cao dự thi cấp Thành phố.

Một số hình ảnh tại Lễ bế mạc ngày hội công nghệ thông tin

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận