tin nổi bật

Quận Hoàng Mai chung tay chăm lo Tết cho các gia đình chính sách người có công, bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán Tân Sửu
Ngày đăng 23/02/2021 | 14:11

Đã thành thông lệ, cứ mỗi độ xuân về các cấp ủy Đảng, chính quyền và các ban ngành, đoàn thể quận Hoàng Mai tập trung huy động mọi nguồn lực triển khai nhiều hoạt động thiết thực chung tay chăm lo Tết cho các gia đình chính sách người có công, bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn với mong muốn mọi nhà đều được đón Tết, đón Xuân vui vẻ và đầm ấm

     Ngày 06/01/2021, UBND quận Hoàng Mai ban hành Kế hoạch số 07/KH-UBND về việc tổ chức thăm hỏi, tặng quà các đối tượng chính sách, đối tượng bảo trợ xã hội nhân dịp Tết Tân Sửu 2021 triển khai tới UBND các phường và các đơn vị liên quan. UBND các phường và các đơn vị tích cực tuyên truyền Kế hoạch của Quận, Quyết định tặng quà của các cấp để nhân dân trên địa bàn nắm rõ được tiêu chuẩn, chế độ của các đối tượng chính sách nhân dịp Tết.

     Để chăm lo tết cho các gia đình chính sách người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn, Quận ủy - HĐND - UBND quận Hoàng Mai đã chỉ đạo phòng Lao động Thương binh và Xã hội xây dựng kế hoạch đồng thời phối hợp với các ban ngành đoàn thể Quận, UBND các phường thực hiện rà soát chính xác, đầy đủ những đối tượng trong diện được tặng quà, hỗ trợ, tránh bỏ sót đối tượng.

     Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu quận Hoàng Mai đã tiếp nhận và chuyển quà của Chủ tịch nước cho 4.003 người có công kinh phí 1,232 tỷ đồng; quà của Thành phố là 4.518 người, kinh phí 3,787 tỷ đồng. UBND Quận đã trích ngân sách 3,24 tỷ đồng để tặng quà cho 8.797 người có công và bảo trợ xã hội; UBND các phường tặng quà cho 10.743 lượt người kinh phí 5,2 tỷ đồng. Các ban ngành đoàn thể Quận, các cơ quan, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đã tặng quà cho 3.107 người kinh phí 1,738 tỷ đồng. Tổng kinh phí tặng quà cho đối tượng chính sách, người có hoàn cảnh khó khăn quận Hoàng Mai nhân dịp tết Nguyên đán là 15,2 tỷ đồng. Những món quà Tết dù giá trị vật chất không lớn nhưng chứa đựng tình cảm, trách nhiệm, góp phần động viên, chia sẻ khó khăn, mang niềm vui đón Tết đến mọi người, mọi nhà.

     Cũng trong dịp chuẩn bị đón Xuân Tân Sửu, Quận ủy - HĐND - UBND Quận tổ chức các đoàn trực tiếp thăm hỏi tặng quà, chúc Tết các gia đình chính sách người có công tiêu biểu; thăm các trung tâm người có công, các đơn vị sản xuất kinh doanh của thương binh, người khuyết tật trên địa bàn Quận.

     Việc tặng quà Tết và tổ chức các hoạt động quan tâm, chăm sóc người có công, đối tượng bảo trợ xã hội, người có hoàn cảnh khó khăn đã góp phần động viên đối với cá nhân cũng như các gia đình, tăng cường và củng cố niềm tin đối với Đảng, Nhà nước. Các chương trình, kế hoạch và kết quả đạt được trên đây không chỉ là phần quan trọng trong chính sách an sinh xã hội của quận Hoàng Mai mà còn thể hiện nghĩa cử cao đẹp và truyền thống nhân văn sâu sắc mỗi khi Tết đến Xuân về.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận