tin nổi bật

Mô hình điểm cấp Thành phố Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn”, “Mừng sinh nhật Bác - Tự hào truyền thống Đội”
Ngày đăng 29/04/2021 | 15:48

Thực hiện Chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi quận Hoàng Mai năm học 2020-2021, sáng ngày 20/4/2021, tại Nhà thi đấu quận Hoàng Mai đã diễn Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” với chủ dề ”Mừng sinh nhật Bác - Tự hào truyền thống Đội” do Hội đồng Đội thành phố Hà Nội, trường Lê Duẩn và Hội đồng Đội quận Hoàng Mai phối hợp tổ chức tại Liên đội trường THCS Tân Định. Đây là mô hình điểm cấp thành phố hướng đến chào mừng 80 năm Ngày thành lập Đội

Thường trực Thành đoàn Hà Nội tặng hoa chúc mừng Liên đội THCS Tân Định.

Tới dự chương trình, có các đồng chí: Hoàng Tú Anh - Phó Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; Chu Hồng Minh - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Thành ủy viên, Bí thư Thành đoàn Hà Nội; Lý Duy Xuân, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội; Nguyễn Quang Hiếu - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Nguyễn Đức Dũng - UVBTV, Trưởng Ban Tổ chức Quận ủy; Nguyễn Tuấn Anh - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị quận; Khương Quốc Hưng - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Quận ủy; Nguyễn Văn Hùng - Phó Bí thư Quận đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội quận; Chu Thị Xuân Hường - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THCS Tân Định.

Các đồng chí lãnh đạo quận tặng hoa chúc mừng Liên đội THCS Tân Định.

Tham dự chương trình còn có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của thành phố Hà Nội, Thường trực Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội 30 Quận, Huyện, Thị xã trên địa bàn thành phố cùng 600 thầy cô là giáo viên làm Tổng phụ trách Đội và hơn 1000 học sinh trường THCS Tân Định.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Lý Duy Xuân - Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội thành phố Hà Nội nhấn mạnh: Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” là dịp để các em đội viên ôn lại chặng đường 80 năm lịch sử truyền thống vẻ vang của tổ chức Đội, thi đua học tập, rèn luyện, lập thành tích chào mừng sinh nhật Bác Hồ kính yêu.

Với nhiều hoạt động phong phú như biểu diễn thể dục Aerobic, đồng diễn nghi thức Đội, phát tín hiệu Semaphore... giúp các em được rèn luyện kỹ năng xã hội, làm việc nhóm, tính kỷ luật và tác phong nhanh nhẹn. Các em cũng được giao lưu, học hỏi, bộc lộ tiềm năng của bản thân.

Đây là một hoạt động ý nghĩa, góp phần tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi về truyền thống vẻ vang của Đoàn, của Đội; Khơi dậy niềm tự hào, ý chí quyết tâm thi đua học tập và rèn luyện. Chương trình cũng tạo sân chơi lành mạnh để các em thiếu nhi được giao lưu, học hỏi, phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong học tập, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên - đoàn viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Ngày hội còn là hoạt động thiết thực nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực"; Khuyến khích các nhà trường tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí cho học sinh nhằm xây dựng môi trường học tập lành mạnh, hiệu quả vì một thế hệ trẻ có đủ đức, đủ tài để trở thành những chủ nhân tương lai của đất nước.

Ngày hội diễn ra với 2 nội dung là phần lễ và phần hội với các hoạt động sôi nổi gồm: Lễ diễu hành, lễ chào cờ Đội gắn với sinh hoạt truyền thống chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh, biểu diễn thể dục Aerobic, nghi thức Đội, phát tín hiệu Semaphore, Flashmob. Đặc biệt, màn tái hiện lịch sử về những người anh hùng như Kim Đồng, Võ Thị Sáu đã bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc và truyền thống tổ chức Đội cho các em đội viên.

Cũng trọng dịp này, 80 cán bộ Đội và Giáo viên chủ nhiệm - Phụ trách chi đội tiêu biểu được tuyên dương. Ngày hội “Thiếu nhi vui khỏe - Tiến bước lên Đoàn” chính là những bông hoa tươi thắm nhất của thiếu nhi quận Hoàng Mai nói riêng và thiếu nhi Thủ đô nói chung dâng lên Bác Hồ kính yêu, chào mừng kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh.

Các đồng chí lãnh đạo trung ương Đoàn, Thành Đoàn, lãnh đạo quận chụp ảnh lưu niệm