tin nổi bật

Tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội trên địa bàn phường Thanh Trì những tháng đầu năm 2021
Ngày đăng 06/05/2021 | 14:32

Từ đầu năm đến nay tình hình an ninh chính trị trên địa bàn phường Thanh Trì cơ bản được giữ vững ổn định. Lực lượng công an, bảo vệ dân phố tăng cường công tác tuần tra và phối hợp với tổ trưởng dân phố làm tốt công tác nắm bắt tình hình, giải quyết kịp thời các mâu thuẫn trong nội bộ nhân dân không để xảy ra những vấn đề phức tạp, phát sinh điểm nóng, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong các dịp lễ, tết

Tình hình trật tự an toàn xã hội vẫn còn diễn biến phức tạp. Công an phường đã bắt 02 vụ phạm pháp hình sự, điều tra làm rõ đối tượng và bàn giao hồ sơ cho đội điều tra công an Quận giải quyết. Bắt 02 vụ kinh tế, 04 vụ xử lý về môi trường, 03 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, công an phường đã lập hồ sơ đối tượng cùng tang vật chuyển đội điều tra tội phạm về ma túy công an quận Hoàng Mai xử lý. Gọi răn đe 40 lượt đối tượng có tiền án, tiền sự về các tội hình sự, ma túy trên địa bàn phường; Tổ chức 10 lượt kiểm soát hành chính với 40 lượt cán bộ chiến sĩ cùng 16 lượt cán bộ cơ sở tham gia; kiểm tra 20 hộ dân, 05 nhà nghỉ, 02 cơ sở cầm đồ, 02 cơ sở tẩm quất, 12 cơ sở kih doanh dịch vụ Internet và 20 nhà cho thuê trọ bình dân; đưa 06 đối tượng nghiệm ma túy vào diện quản lý, bắt 02 đối tượng lang thang đi cai nghiện, vận động 03 đối tượng đi cai nghiện tự nguyện.

Đã xử phạt 117 trường hợp không đội mũ bảo hiểm không tham gia giao thông, thu nộp ngân sách nhà nước 29.250.000 đồng; phát hiện 130 trường hợp vi phạm, xử phạt hành chính thu nộp ngân sách nhà nước 12.300.000 đồng; 51 trường hợp xe đẩy hàng rong xử phạt vi phạm hành chính thu nộp ngân sách nhà nước 4.590.000 đồng.

Trước yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới và chủ trương đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân liên quan đến quản lý dân cư, ứng dụng khoa học, công nghệ tiên tiến, Công an phường Thanh Trì đã tích cực phối hợp với công an quận Hoàng Mai tổ chức 03 đợt cấp, đổi thẻ căn cước công dân cho nhân dân trên địa bàn phường.

Để giữ vững ổn định tình hình an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội, phường Thanh Trì luôn duy trì hoạt động của các trạm tuần tra nhân dân và tiếp nhận khai báo tạm trú, lưu trú. Thường xuyên ổ chức tuần tra, kiểm soát hành chính trong tổ dân phố phòng chống phạm pháp hình sự, tuần tra chốt tại đê nguyễn Khoái phòng chống cướp giật./.