tin nổi bật

Trường Mầm non Hoa Sữa tổng kết năm học 2020-2021
Ngày đăng 21/06/2021 | 16:18

     Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, thực hiện các Công điện và Chỉ thị số 11/CT-UBND ngày 05/5/2021 của UBND thành phố Hà Nội về tăng cường các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới và tác động, ảnh hưởng của dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó lường, nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng rất cao tại Hà Nội nói riêng, nhiều tỉnh thành trên cả nước nói chung; Chỉ thị 12/CT-UBND ngày 11/5/2021 của UBND thành phố về việc thực hiện các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Hà Nội. Công văn số 1665/SGDĐT-VP ngày 15/5/2021 về việc triển khai thực hiện nhiệm vụ, công tác trọng tâm cuối năm học 2020 - 2021. Căn cứ thông tin báo cáo của các đơn vị và tình hình thực tiễn trong việc triển khai kế hoạch năm hoc, Sở GDĐT đã tập trung chỉ đạo các đơn vị thực hiện các nhiệm vụ: học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS, THPT và GDTX của TP Hà Nội được nghỉ hè sớm, bắt đầu từ ngày 15/5/2021.

     Năm học 2020 - 2021 chưa kịp tiến hành tổng kết năm học vì dịch Covid-19 lại bùng phát, khi các lớp còn dang dở với bao dự định của cô và trò trường mầm non Hoa Sữa. Tuy nhiên, theo kế hoạch của tổ chuyên môn các lớp mẫu giáo lớn 5 tuổi đã chụp ảnh ra trường cho các con vào tháng 4 trước khi nghỉ dịch. Các lớp mẫu giáo nhỡ cũng kịp lưu lại những gương mặt thơ ngây, hồn nhiên của các con trong tấm hình chung của lớp.Tổ chuyên môn tiến hành triển khai kế hoạch tổng kết năm học qua hình thức Online. Chính vì vậy tổng kết năm học này khác so với buổi tổng kết của các năm học trước: không có các tiết mục văn nghệ, không có tiếng ồn ào, tiếng cười ròn tan khi được xem tiết mục xiếc với các chú hề ngộ nghĩnh. Thay vào đó là những hình ảnh ra trường của các cử nhân mẫu giáo lớn và các hoạt động hàng ngày trong các hoạt động, là những hình ảnh của các con trong các hoạt động cả một năm học được các cô giáo lưu lại, làm thành video gửi về cho Cha mẹ các con lưu giữ làm kỷ niệm. Tổ chuyên môn và các giáo viên thông báo tới Cha mẹ học sinh đến nhận trực tiếp phiếu khen, giấy chứng nhận hoàn thành chương trình cho trẻ 5 tuổi, hồ sơ của trẻ 5 tuổi và quà cuối năm của các con. Các cô giáo trao trực tiếp tại lớp. Thời gian từ 19/5 đến 22/5/2021 kết quả 100% các phụ huynh đều thực hiện tốt công tác phòng chống dịch khi đến nhận giấy khen và quà cuối năm của các con.

     Ban giám hiệu trường Mầm non Hoa Sữa cùng các cô gửi lời cảm ơn tới phụ huynh qua Facebook, Zalo. Phụ huynh rất vui mừng, phấn khởi khi nhận được Video tổng kết, giấy khen, quà, ảnh của các con đã tương tác cùng với cô giáo và gửi lời cảm ơn BGH và các cô đã chăm sóc nuôi dạy các con trong năm học này.

     Năm học 2020 - 2021 là năm học có rất nhiều biến động do dịch Covid-19, khai giảng đầu năm do dịch nên các lớp tổ chức tại lớp. Tổng kết năm học cũng do dịch bùng phát nên chưa trọn vẹn, nhưng những giá trị mà các cô giáo đã gửi tới cha mẹ học sinh trong năm học này đã mang lại nhiều cảm xúc bịn rịn, lưu luyến của cả cô, trò và phụ huynh. Mong dịch Covid sớm đi qua để mang lại cho các con có một năm học mới 2021-2022 bình yên và những buổi lễ khai giảng và tổng kết năm học luôn được trọn vẹn và ý nghĩa.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận