tin nổi bật

Tuổi trẻ Hoàng Mai ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng Covid-19 hơn 282 triệu đồng
Ngày đăng 13/07/2021 | 10:50

Với mong muốn đồng hành, sẻ chia bằng tình cảm, trách nhiệm, tuổi trẻ Hoàng Mai chung tay cùng cộng đồng chiến thắng dịch Covid-19. Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ về việc đưa vắc xin phòng Covid-19 đến với mọi người dân, Quận đoàn Hoàng Mai đã phát động chương trình ủng hộ tới các cơ sở Đoàn, Hội, Đội trực thuộc.

     Theo đúng tinh thần của lời kêu gọi ủng hộ quỹ, thể hiện sự đoàn kết, đồng lòng quyết tâm của cả dân tộc chung tay chống dịch, các cơ sở Đoàn - Hội - Đội trên địa bàn quận đã tích cực vận động đoàn viên, hội viên, đội viên thiếu niên nhi đồng cùng tham gia, toàn quận đã hội thu được 282.294.000 đồng. Có được kết quả này là nhờ sự chung tay, góp sức của các cơ sở Đoàn, Hội, Đội, đoàn viên, thanh thiếu nhi và các bậc phụ huynh trên địa bàn. Hoạt động này cũng thể hiện tinh thần quyết tâm, xung kích tình nguyện của thanh niên quận Hoàng Mai luôn sẵn sàng chung tay cùng cả hệ thống chính trị và xã hội đẩy lùi dịch bệnh.

     Và tại chương trình hội thu ủng hộ Quỹ Vắc xin phòng, chống Covid-19 do Thành đoàn Hà Nội tổ chức, Quận đoàn Hoàng Mai đã ủng hộ số tiền 100 triệu đồng. Số tiền còn lại 182.294.000 đồng, Quận đoàn ủng hộ thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận Hoàng Mai.

     Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, tuổi trẻ quận Hoàng Mai luôn đồng hành cùng với các cấp, ngành của địa phương trong công tác phòng, chống dịch với những việc làm cụ thể, thiết thực.

     Trong đó, từ đầu năm 2021 đến nay đã có 2 lần dịch Covid-19 bùng phát trở lại, phát huy tích cực tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đội hình “Loa kéo thanh niên” được thành lập tại tất cả các khu dân cư, tổ dân phố trên địa bàn quận. Hàng ngày thanh niên tình nguyện tổ chức từ 2-4 lượt phát thanh lưu động.

     Thanh niên cũng là lực lượng tiên phong trong công tác chống dịch: Hơn 60 lượt thanh niên đã tình nguyện xung phong phục vụ tại khu cách ly tập trung; 150 lượt thanh niên đăng kí trực chốt tại các điểm phong tỏa, vận chuyển nhu yếu phẩm cho Nhân dân và lực lượng làm nhiệm vụ tại khu vực này; Hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho nông dân vùng dịch với tổng sản lượng hơn 30 tấn rau, củ quả các loại...

     Chung tay cùng với cộng đồng trong công tác phòng chống dịch Covid-19, Quận đoàn Hoàng Mai đã trao tặng đến các lực lượng chức năng tại tuyến đầu chống dịch của quận: 100 bộ quần áo chống dịch, 6.000 tấm chắn giọt bắn và 10 triệu đồng tiền mặt.

     Thời gian tới, Quận đoàn Hoàng Mai sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền vận động Nhân dân và thanh thiếu nhi tích cực tham gia ủng hộ Quỹ Quỹ Vắc xin phòng Covid-19. Thanh niên cũng sẽ là lực lượng sẵn sàng tiêm vắc xin khi đến lượt để góp phần tạo miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi dịch bệnh.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận