tin nổi bật

Ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống dịch Covid-19
Ngày đăng 16/07/2021 | 09:57

Thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội, với tinh thần cùng chung tay đẩy lùi dịch Covid-19; sáng ngày 15/7/2021, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai đã tổ chức ủng hộ Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 đến Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai với tổng số tiền hơn 531 triệu đồng.

     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Đàm Thục Hạnh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo Quận cho biết: Với truyền thống tương thân tương ái cùng với ý thức trách nhiệm, tầm quan trọng của việc toàn dân chung tay đẩy lùi dịch Covid-19, phòng Giáo dục và Đào tạo cùng với 53 trường học công lập (Mầm non, Tiểu học và THCS) trên địa bàn Quận đã tích cực tham gia ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống dịch Covid-19. Kết quả sau ít ngày phát động, toàn ngành đã tiếp nhận được số tiền hơn 531 triệu đồng ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống dịch covid-19 để trao cho Ủy ban MTTQ Quận.

     Nhận thức được vai trò của vắc xin trong phòng chống dịch Covid-19, cùng với lời kêu gọi của MTTQ quận Hoàng Mai, các nhà trường trên địa bàn quận đã phát động tới toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên, CMHS tham gia ủng hộ Quỹ vắc xin phòng chống Covid-19 của Chính phủ bằng nhiều hình thức khác nhau, điển hình: trường THCS Đại Kim ủng hộ 55.460.000 đồng; trường THCS Tân Định ủng hộ 60.000.000 đồng; trường Tiểu học Yên Sở ủng hộ 50.000.000 đồng; trường Tiểu học Đại Từ ủng hộ 63.630.000 đồng; trường Tiểu học Đại Kim ủng hộ 40.000.000 đồng...

     Trước đó, khi làn sóng dịch Covid-19 lần thứ tư bùng phát vào đầu tháng 5/2021, thực hiện lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ các cấp, phòng Giáo dục và Đào tạo Quận và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh của 70 trường trên địa bàn quận Hoàng Mai đã tích cực tham gia ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 bằng nhiều hình thức. Kết quả đã huy động được hơn 361 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm, trang thiết bị phòng, chống dịch.

     Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phạm Ngọc Tiến - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hoàng Mai đã ghi nhận và cảm ơn tấm lòng của toàn thể cán bộ, giáo viên, ngành Giáo dục và Đào tạo Quận. Những đóng góp quý báu của ngành GD&ĐT quận đã thể hiện tinh thần đoàn kết, đồng lòng cùng với với Đảng bộ, chính quyền Quận tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Đến nay, Ủy ban MTTQ quận Hoàng Mai đã kêu gọi được số tiền ủng hộ Quỹ phòng chống dịch Covid-19 và Quỹ vắc xin Covid-19 được gần 13 tỷ đồng. Trong đó, có phần đóng góp không nhỏ của ngành Giáo dục và Đào tạo Quận qua hai đợt ủng hộ được hơn 900 triệu đồng. Mong rằng trong thời gian tới MTTQ quận sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ cả vật chất và tinh thần của các cấp, ngành, nhất là của cán bộ, giáo viên, học sinh trên địa bàn quận trong các hoạt động tương thân, tương ái vì cộng đồng.

Một số hình ảnh tại buổi ủng hộ Quỹ vắc-xin phòng chống dịch covid-19:

 

 

 

 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận