tin nổi bật

Quận đoàn Hoàng Mai tăng cường công tác phòng chống dịch covid-19
Ngày đăng 28/07/2021 | 09:33

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Quận đoàn Hoàng Mai đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn tích cực tuyên truyền, vận động Nhân dân phòng chống dịch. Đoàn Thanh niên từ quận tới cơ sở tăng cường tần suất tuyên truyền hàng ngày trên các kênh truyền thông của Đoàn, Hội; Vận động thanh thiếu nhi và Nhân dân chung tay hành động, ủng hộ các nguồn lực phục vụ công tác phòng chống dịch và Quỹ Vắc xin phòng Covid-19.

     Quận đoàn Hoàng Mai cũng rà soát lại phương án 4 tại chỗ, kiện toàn lực lượng tham gia các đội hình phòng chống dịch tại địa phương; Sẵn sàng, ứng trực hỗ trợ các lực lượng chức năng ứng phó với tình hình dịch. Đội hình giám sát các điểm chợ cóc, chợ tạm, các điểm tập trung đông người được thành lập nhằm cập nhật nhanh và sớm các điểm tập trung đông người báo chính quyền địa phương có phương án giải tán đám đông đảm bảo công tác phòng chống dịch.

     Đoàn Thanh niên 14 phường ra quân tuyên truyền Chỉ thị 17 của UBND Thành phố Hà Nội về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính Phủ, vận động người dân đóng cửa các dịch vụ không thiết yêu, không tụ tập, tập thể dục tại các nơi công cộng; Tăng cường công tác phòng dịch, không chủ quan, lơ là..

    Cùng với đó, công tác huy động các nguồn lực hỗ trợ cho công tác phòng chống dich covid19 vẫn được triển khai tích cực. Ngay từ khi trên địa bàn Quận xuất hiện các F0 và các chốt phong tỏa, Quận đoàn đã đến tặng và hỗ trợ các điểm chốt: 30 thùng nước, 25 thùng sữa, 5000 khẩu trang y tế, 3000 tấm chắn giọt bắn. Ngày 23/7, Quận đoàn đã tiếp nhân 1 tấn rau xanh của Huyện đoàn Mê Linh gửi tặng chuyển tới cho 166 hộ dân trong diện phong tỏa trên địa bàn quận.

Thanh niên hỗ trợ tặng rau xanh cho bà con khu vực phong tỏa

     Từ khi dịch Covid-19 bùng phát đến nay, tuổi trẻ quận Hoàng Mai luôn đồng hành cùng với các cấp, ngành của địa phương trong công tác phòng, chống dịch với những việc làm cụ thể, thiết thực.

     Trong đó, từ đầu năm 2021 đến nay đã có 2 lần dịch Covid-19 bùng phát trở lại, phát huy tích cực tinh thần xung kích của tuổi trẻ, đội hình “Loa kéo thanh niên” được thành lập tại tất cả các khu dân cư, tổ dân phố trên địa bàn quận.

     Hàng ngày, thanh niên tình nguyện tổ chức từ 2-4 lượt phát thanh lưu động. Những hoạt động này góp phần tích cực cùng cả hệ thống chính trị đẩy lùi dịch bệnh.

Đội hình Loa kéo thanh niên tích cực tuyên truyền phòng chống dịch

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận