tin nổi bật

Tuổi trẻ Hoàng Mai tổ chức các hoạt động trong tháng Đền ơn Đáp nghĩa
Ngày đăng 28/07/2021 | 10:06

Cứ đến tháng bảy hàng năm, Tuổi trẻ Thủ đô nói chung và Tuổi trẻ Hoàng Mai nói riêng lại tràn ngập không khí tri ân những người anh hùng, những thương binh liệt sĩ đã hy sinh để bảo vệ cho hòa bình của đất nước. Nhiều hoạt động tri ân đã được tổ chức như thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân của các liệt sĩ, gia đình thương binh, bệnh binh, chăm sóc, duy tu nghĩa trang liệt sỹ, đài tưởng niệm, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ nhân dịp kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh liệt sĩ

     Đây cũng là dịp để thanh thiếu nhi Hoàng Mai bày tỏ lòng tri ân đối với các Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình thương binh liệt sỹ, các gia đình có công với cách mạng bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để xứng đáng với sự hy sinh cao cả của các thế hệ cha anh đi trước, tôn vinh các giá trị truyền thống lịch sử và cách mạng của dân tộc, thông qua các hoạt động nhằm giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương đất nước.

     Nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước cho thế hệ trẻ, các Đoàn cơ sở và chi đoàn trực thuộc Quận đoàn Hoàng Mai đã đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của dân tộc và sự cống hiến, hy sinh to lớn của các anh hùng, liệt sĩ. Tổ chức sinh hoạt chi đoàn, chi hội chủ điểm với chủ đề “Tuổi trẻ tri ân các Anh hùng liệt sỹ"; các hoạt động tuyên truyền trực quan, qua các kênh truyền thông, mạng xã hội, giới thiệu ý nghĩa của Ngày Thương binh Liệt sỹ, truyền thống “Đền ơn đáp nghĩa - Uống nước nhớ nguồn" gắn với lịch sử truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của dân tộc, của địa phương; ca ngợi sự hy sinh anh dũng, các chiến công của các anh hùng liệt sỹ; thương bệnh binh và người có công với cách mạng; tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về chính sách ưu đãi người có công với cách mạng.

     Năm nay, trong bối cảnh cả nước nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng đang tập trung cao điểm cho công tác phòng chống dịch covid 19, các hoạt động trong tháng Đền ơn đáp nghĩa cũng được Quận đoàn Hoàng Mai thay đổi cho phù hợp với điều kiện phòng chống dịch. Các hoạt động được nhấn mạnh như: vệ sinh môi trường, chỉnh trang các khu vực nghĩa trang liệt sĩ, đài tưởng niệm, thăm và tặng quà các Thương bệnh binh, Cựu Thanh niên xung phong, con em gia đình chính sách, gia đình Liệt sĩ. Dịp này, Quận đoàn Hoàng Mai đã tổ chức thăm hỏi và tặng quà cho 10 trường hợp là con em Thương binh, Liệt sĩ, các thương, bệnh binh có hoàn cảnh khó khăn, 10 bác Cựu Thanh niên xung phong cô đơn, già yếu. Các phần quà tuy không lớn về giá trị vật chất nhưng có ý nghĩa rất sâu sắc về mặt tinh thần, thể hiện tình cảm của thế hệ trẻ, bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đối với những hy sinh mất mát của các bậc cha anh đã không tiếc máu xương, hy sinh vì sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc.

     Trong tình hình dịch covid có diễn biến phức tạp và thực hiện giãn cách xã hội, các chương trình thắp nến tri ân trực tiếp tại các nghĩa trang Liệt sĩ được chuyển sang hình thức gián tiếp thông qua tổng đài, mạng xã hội. Quận đoàn Hoàng Mai phát động trong đoàn viên thanh niên toàn quận ủng hộ chương trình thắp nến tri ân trực tuyến của Trung ương Đoàn với mỗi tin nhắn là một “tấm lòng” được đóng góp vào Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của Tuổi trẻ.

     Những việc làm thiết thực trên đã giáo dục đoàn viên, thanh niên về lòng biết ơn sâu sắc, về sự hy sinh, những mất mát, đau thương vô cùng to lớn của các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Thương binh Liệt sĩ. Sự hy sinh, mất mát đau thương ấy đã mang lại nền độc lập, tự do cho đất nước và niềm kiêu hãnh, tự hào dân tộc, tạo ra động lực và nâng bước, chắp cánh cho các thế hệ người dân Việt Nam tiếp tục gìn giữ, phát huy truyền thống yêu nước, sống và làm việc có trách nhiệm, hiệu quả hơn, góp phần xây dựng một nước Việt Nam giàu mạnh, hùng cường./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận