tin nổi bật

Hỗ trợ các em học sinh qua chương trình “Tiếp sức đến trường - Vượt qua đại dịch”
Ngày đăng 04/09/2021 | 16:10

Nhằm chia sẻ, hỗ trợ thiếu nhi khắc phục khó khăn, giúp các em có thiết bị để phục vụ học tập chuẩn bị bắt đầu năm học mới, Quận đoàn - Hội đồng Đội quận Hoàng Mai đã phát động chương trình “Tiếp sức đến trường - Vượt qua đại dịch”. Trong bối cảnh Hà Nội vẫn tiếp tục giãn cách để thực hiện công tác phòng chống dịch, năm học mới đã sắp đến nhưng các bạn học sinh chưa thể quay trở lại trường mà chuyển sang hình thức học trực tuyến.

     Qua rà soát trên địa bàn quận còn có các em học sinh gia đình chưa có đủ điều kiện cho con học trực tuyến (không có thiết bị: máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh...). Qua chương trình tiếp sức đến trường, các tổ chức cá nhân, các mạnh thường quân đã chung tay cùng tổ chức Đoàn chăm lo hỗ trợ 26 chiếc máy tính bảng mới cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Đ/c Trần Quý Thái - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận và đ/c Nguyễn Quỳnh Trang - QUV, Bí thư Quận đoàn thăm, tặng quà cho em học sinh trường THCS Tân Mai.

     Sáng ngày 04/9/2021, đồng chí Trần Quý Thái - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận cùng các đồng chí Thường trực Quận đoàn - Hội đồng Đội quận đã đến thăm, tặng máy tính bảng và các phần quà an sinh cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, động viên các em trước khi bước vào năm học mới. Phần quà dành cho các em học sinh bao gồm 1 chiếc náy tính bảng trị giá 3.750.000 đồng, 01 chiếc sim 4g dùng miễn phí 01 năm trị giá 800.000 đồng và 01 túi quà an sinh trị giá 350.000 đồng.

     Em Nguyễn Tuấn Hùng - Học sinh lớp 8A5 trường THCS Tân Mai chia sẻ: đây là món quà tuyệt vời nhất mà em từng được nhận, em sẽ cố gắng học tập thật tốt để xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo của các bác, các cô chú và anh chị thanh niên dành cho em.

Đ/c Trần Quý Thái - QUV, Phó Chủ tịch UBND quận và đ/c Nguyễn Quỳnh Trang - QUV, Bí thư Quận đoàn thăm, tặng quà cho em học sinh trường THCS Thịnh Liệt.

     Trong 02 ngày 04, 05/9, các phần quà sẽ được Quận đoàn - Hội đồng Đội quận chuyển tới các em (theo danh sách đề xuất rà soát của các nhà trường) để sẵn sàng cho năm học mới.  Bên cạnh đó, Quận đoàn sẽ tiếp tục thu nhận các máy tính bảng, điện thoại thông minh cũ vẫn sử dụng tốt để trao gửi tới các em còn thiếu thiết bị học tập.

     Những phần quà tuy giá trị không lớn nhưng sẽ giúp các em có thêm điều kiện để nghiên cứu, học tập, hội nhập trong thời kỳ cách mạng công nghệ 4.0 và trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn ra.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận