tin nổi bật

Quận Hoàng Mai: Lễ khai giảng đặc biệt của năm học 2021-2022
Ngày đăng 05/09/2021 | 13:33

Sáng ngày 05/9/2021, đến dự động viên và chúc mừng các trường mới được thành lập: Trường Trung học cơ sở Hoàng Mai, trường Tiểu học Hoàng Mai và Trường Tiểu học Linh Đàm, đồng chí Trần Quý Thái - QUV - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đã tặng hoa và chúc mừng Thầy và trò của ba trường trong kỳ khai giảng đặc biệt năm học 2021-2022.

Đ/c Trần Quý Thái - QUV - Phó Chủ tịch UBND Quận, Chúc mừng trường THCS Hoàng Mai

     Trường THCS Hoàng Mai và Trường Tiểu học Hoàng Mai là hai trường được vinh dự mang tên Quận; là cơ sở giáo dục phổ thông công lập, trong hệ thống giáo dục Quốc dân và trong hệ thống các trường phổ thông của quận Hoàng Mai, được thành lập ngày 30/7/2021, với quy mô năm học 2021-2022, là năm học đầu tiên, gồm: 13-15 lớp, với 450-550 học sinh và từ 25-35 giáo viên và nhân viên nhà trường; mục tiêu của trường hướng tới là xây dựng thành trường chuẩn Quốc gia mức độ 2 và là Trường chất lượng cao của Quận, với hình thức tuyển sinh không phân tuyến, nhằm tuyển các em học sinh giỏi, học sinh xuất sắc được học tập tại hai Trường. Với đội ngũ các thầy giáo, cô giáo, được tuyển chọn trong toàn Quận về đây giảng dạy; các thầy cô là những giáo viên trẻ, đầy nhiệt huyết, sáng tạo, tài năng, có kinh nghiệm giảng dạy và nhiều năm là giáo viên giỏi cấp quận và thành phố; về cơ sở vật chất của nhà trường được Quận quan tâm đầu tư khang trang, hiện đại, đáp ứng cơ bản tiêu chuẩn của trường chất lượng cao.

Đ/c Trần Quý Thái - QUV - Phó Chủ tịch UBND Quận, Chúc mừng trường Tiểu học Hoàng Mai

     Trường Tiểu học Linh Đàm được thành lập ngày 30/7/2021, trên cơ sở tách từ trường Tiểu học Chu Văn An và Trường Tiểu học Hoàng Liệt, thuộc địa bàn phường Hoàng Liệt, đây là phường có số học sinh nhiều nhất toàn Quận; với số lớp là 43, gần 2000 học sinh; gần 60 thầy cô giáo và nhân viên nhà trường.

Đ/c Trần Quý Thái - QUV - Phó Chủ tịch UBND Quận, Chúc mừng trường Tiểu học Linh Đàm

     Thay mặt các đồng chí Lãnh đạo Quận, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Quận, gửi lời chúc mừng các thầy giáo, cô giáo, các bậc phụ huynh cùng toàn thể các em học sinh; chúc thầy và trò của các trường một năm học mới, khí thế mới, đạt được nhiều thành tích xuất sắc.

     Đồng chí Phó Chủ tịch nhấn mạnh: Năm học 2020-2021, đã đi qua, nhưng với tất cả chúng ta, ký ức về năm học vẫn thật là ấn tượng, đậm nét. Chúng ta vừa học tập, vừa phải phòng chống Đại dịch COVID-19, hàng tỷ người trên thế giới bị ảnh hưởng do Đại dịch; ảnh hưởng toàn diện sâu rộng đến phát triển kinh tế, xã hội, trong đó có ngành giáo dục; việc dạy và học gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên với sự năng động, sáng tạo, ứng dụng công nghệ 4.0 và với phương châm là: tạm dừng đến trường, nhưng không dừng học tập. Ngành giáo dục đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2020-2021.

     Thay mặt cho các đồng chí lãnh đạo Quận, đồng chí Phó Chủ tịch đã nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng những kết quả, thành tích đã đạt được của các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trong năm học 2020-2021.

     Bước sang năm học mới, với thầy giáo, cô giáo mới, trường, lớp mới, bạn học mới, phương pháp học mới, khí thế mới, mặc dù còn nhiều khó khăn, trước những diễn biến phức tạp và nguy hiểm của Đại dịch COVID-19, nhưng với sự quyết tâm phòng, chống dịch của toàn Đảng, toàn dân, với phương châm, chống dịch như “chống giặc”, Tôi luôn tin tưởng rằng chúng ta sẽ chiến thắng Đại dịch Đại dịch COVID-19, để các em học sinh cùng các thầy cô giáo được giảng dạy và học tập tại trường.

     Để ngành Giáo dục và Đào tạo của Quận hoàn thành tốt các nhiệm vụ năm học 2021-2022, đồng chí nhấn mạnh: cần có sự vào cuộc tích cực của toàn thể đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên của các nhà trường.

     Phát biểu tại lễ khai giảng Trường THCS Hoàng Mai, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Quận đề nghị: Ban giám hiệu trường THCS Hoàng Mai bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương và của ngành Giáo dục và Đào tạo; đảm bảo môi trường học tập và sinh hoạt sạch sẽ, ngăn nắp, có nề nếp, trường ra trường, lớp ra lớp; xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, nhất là văn hóa học đường; tập trung đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học tiên tiến, hiện đại thông qua việc ứng dụng mạnh mẽ công nghệ thông tin, phát huy tính chủ động, sáng tạo của học sinh, lấy học sinh làm trung tâm. Để phấn đấu trường THCS Hoàng Mai là trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 và là trường chất lượng cao của quận Hoàng Mai trong thời gian tới.

     Đồng thời đồng chí Phó Chủ tịch đã ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp của các thầy, các cô trong thời gian qua và chân thành chia sẻ với những khó khăn, vất vả của các thầy, các cô trong sự nghiệp “trồng người”, các Thầy giáo, cô giáo đã cố gắng vượt qua những khó khăn bộn bề trong cuộc sống để tất cả vì học sinh thân yêu; hãy tiếp tục rèn luyện, cải tiến phương pháp dạy học, đổi mới tư duy quản lý, đẩy mạnh áp dụng các phương pháp giáo dục hiện đại, ứng dụng khoa học công nghệ, vào trong giảng dạy; hãy giúp các em khám phá những niềm đam mê mới, học những kĩ năng mới cần thiết cho cuộc sống, và tạo ra hứng thú để các em tự tìm ra nghề nghiệp mà các em muốn theo đuổi; hãy luôn là những tấm gương sáng về đạo đức, mẫu mực trong cuộc sống và sinh hoạt để cho các học sinh noi theo; hãy tiếp tục nỗ lực hơn nữa, cống hiến nhiều hơn cho sự nghiệp mà các thầy cô đã chọn, một sự nghiệp đầy thiêng liêng, cao quý - sự nghiệp trồng Người mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân đã tin tưởng giao phó cho các thầy, các cô.

     Đối với các em học sinh, đồng chí Phó Chủ tịch nhấn mạnh: Chính các em sẽ quyết định mục tiêu, phương pháp và kết quả giáo dục. Tôi biết rằng ngày nay, trong một thế giới phẳng và tương tác mạnh hơn với thế giới bên ngoài qua các thành tựu khoa học công nghệ và mạng internet, các em có nhiều thông tin, nhiều việc phải làm, nhiều điều kiện để có thể trưởng thành nhanh hơn và gặp nhiều áp lực hơn. Điều quan trọng là các em phải có nền tảng, phương pháp và định hướng rèn luyện, học tập hiệu quả nhất. Mà người hướng dẫn tốt nhất và luôn ở bên các em chính là các thầy cô giáo đáng kính.

     Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Phó Chủ tịch luôn luôn tin tưởng các em học sinh, luôn hi vọng các em học sinh sẽ biết xác định cho mình một mục tiêu và động cơ học tập đúng đắn, biết chăm chỉ học tập, rèn luyện, sử dụng có hiệu quả quỹ thời gian trong quãng đời học sinh, phấn đấu trở thành những con ngoan, trò giỏi, những công dân tốt, đóng góp xứng đáng cho quê hương, đất nước mai sau; Do vậy, Đồng chí Phó Chủ tịch nhấn mạnh: Cần lòng nhiệt tình, khát vọng và nghị lực của các em học sinh. Hãy tạo ra sự khác biệt ngay từ bây giờ, như chính những tiềm năng khác biệt, cơ hội nổi trội và lợi thế cạnh tranh của mảnh đất và con người Hoàng Mai, mảnh đất địa linh nhân kiệt, giàu truyền thống anh hùng.

     Với niềm tin tưởng đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Quận, chúc sự nghiệp đổi mới giáo dục của quận Hoàng Mai thành công tốt đẹp, đóng góp tích cực cho sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của Thủ đô; tất cả chúng ta cùng hướng tới khát vọng xây dựng quận Hoàng Mai ngày càng giàu, đẹp, hiện đại, văn minh bằng chính bàn tay, khối óc, mảnh đất của Hoàng Mai.

     Đường link lễ khai giảng tại trường THCS Hoàng Mai: https://youtu.be/APye_3zR6I0

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận