tin nổi bật

Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai tổ chức Chương trình trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 năm học 2021-2022
Ngày đăng 09/09/2021 | 08:24

Tháng 9 mùa thu, mùa của những tiếng trống tựu trường đã tới, năm nay ngày Hội đến trường như bao mùa tựu trường khác nhưng các con học sinh không còn được cờ hoa, áo váy tung tăng đến trường gặp Thầy, gặp Cô và gặp các bạn do tình hình dịch bệnh Covid-19 trên cả nước diễn biến rất phức tạp, vì vậy các con học sinh phải khai giảng, học tập theo hình thức trực tuyến theo chỉ đạo của các cấp Lãnh đạo.

     Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ, ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai đã phát động phong trào ủng hộ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và được đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên, cha mẹ học sinh và học sinh tham gia chung tay ủng hộ bằng nhiều hình thức. Với phương châm “trong bất cứ hoàn cảnh nào, không để học sinh bị bỏ lại phía sau”, qua rà soát sơ bộ của các trường Tiểu học, THCS trên địa bàn Quận có 387 học sinh (Tiểu học: 347 học sinh; THCS: 40 học sinh) gặp khó khăn, không có thiết bị học tập trực tuyến.

     Đồng hành cùng các con học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận Hoàng Mai, phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai đã rất kịp thời xây dựng một chương trình "Trao tặng thiết bị học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19 năm học 2021-2022" (bao gồm: điện thoại thông mình, máy tính bảng...) để các con dự khai giảng trực tuyến cùng các bạn trên toàn Thành phố nói chung và quận Hoàng Mai nói riêng. Những thiết bị học tập trực tuyến hôm nay phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai gửi tới các em học sinh là những món quà nhỏ nhưng là tấm lòng của “Nhà giáo Hoàng Mai giúp đỡ học sinh có khó khăn” nhằm kịp thời chia sẻ, giúp đỡ học sinh, tạo thêm động lực giúp các em vượt qua khó khăn, cố gắng học tập tốt, đạt được thành tích cao trong học tập. Chương trình được diễn ra tại trường Tiểu học Thịnh Liệt vào hồi 8h30' sáng ngày 04/9/2021, với 27 thiết bị được trao tới tay học sinh các trường Tiểu học Thịnh Liệt, Lĩnh Nam, Yên Sở, Tân Mai trên địa bàn Quận.

     Đồng chí Phạm Đàm Thục Hạnh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trực tiếp chỉ đạo với sự tham gia của đồng chí Trương Thu Hà - Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, các đồng chí cán bộ chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo, cùng các đồng chí phóng viên Đài truyền hình Hà Nội, Báo Kinh tế Đô thị về dự và đưa tin.

Lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai trao các thiết bị học tập trực tuyến cho các trường

Tiểu học Tân Mai, Thịnh Liệt, Yên Sở, Thúy Lĩnh

 

Lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai trao các thiết bị học tập trực tuyến cho các em học sinh

có hoàn cảnh khó khăn

     Sau khi kết thúc Hội nghị, đoàn đã đến tận nhà để trao quà cho những em học sinh do điều kiện hoàn cảnh dịch bênh Covid-19 không đến nơi để nhận quà được.

Gia đình cháu Đặng Minh Hòa-Học sinh lớp 3Ạ trường Tiểu học Thịnh Liệt vui mừng vì nhận được quà

hỗ trợ từ các nhà giáo quận Hoàng Mai

     Một việc làm hết sức ý nghĩa để chào đón năm học mới, đồng hành cùng phụ huynh và các con học sinh trên địa bàn quận Hoàng Mai. Mong rằng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai sẽ nhận được sự quan tâm ủng hộ của các cấp Lãnh đạo, các Mạnh thường quân để lan tỏa rộng rãi hơn nữa đến những hoàn cảnh khó khăn trên con đường đi tìm kiến thức.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận