tin nổi bật

Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026
Ngày đăng 17/11/2021 | 17:40

Ngày 02, 03/11/2021, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) quận Hoàng Mai tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021-2026. Đây là đại hội được Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hà Nội chọn làm Đại hội điểm cấp quận của Thành phố

Đến dự Đại hội, có đồng chí Đào Ngọc Triệu - Chủ tịch Hội CTĐ Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Quang Hiếu - Thành ủy viên, Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Lãnh đạo các ban Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội; các đồng chí trong Ban Thường vụ quận ủy, Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức Chính trị - xã hội của quận Hoàng Mai; Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ các quận bạn; Lãnh đạo 14 phường trên địa bàn quận; các phóng viên, biên tập viên các cơ quan truyền thông; cùng 198 đại biểu chính thức đại diện cho trên 20.000 cán bộ, hội viên CTĐ toàn quận.

Với tinh thần dân chủ, đoàn kết, Đại hội đã thảo luận và thông qua Báo cáo của Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ Quận khóa III trình Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ Quận Hoàng Mai khóa IV, khẳng định bước chuyển biến mạnh mẽ của công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ trong nhiệm kỳ 2016-2021, quyết định phương hướng, nhiệm vụ, chỉ tiêu cơ bản xây dựng Hội và phong trào Chữ thập đỏ nhiệm kỳ 2021-2026.

Để ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai Trung ương hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng cờ thi đua xuất sắc trong công tác Hội và phong trào chữ thập đỏ 5 năm liên tục; 2 năm liên tục 2018, 2019, Hội Chữ thập đỏ quận được UBND thành phố Hà Nội tặng cờ xuất sắc trong phong trào thi đua, năm 2020 được tặng Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội, Bằng khen của Bộ y tế, giải thưởng giọt hồng trong công tác vận động Hiến máu tình nguyện và nhiều giấy khen của Quận ủy, UBND quận Hoàng Mai. Đặc biệt năm 2021 Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai vinh dự được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba, đây là niềm vinh dự to lớn của Cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ quận.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đào Ngọc Triệu - Chủ tịch Hội CTĐ Hà Nội và đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Phó Bí thư thường trực quận uỷ đã ghi nhận những kết quả mà Hội CTĐ quận đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Trong nhiệm kỳ mới 2021- 2026, các đồng chí lãnh đạo thành phố và quận đề nghị Ban Thường vụ; Ban Chấp hành Hội chữ thập đỏ quận khoá mới sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao; Đẩy mạnh tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phát huy tiềm năng, sức sáng tạo, nhân lên nhiều mô hình cách làm hay trong hoạt động nhân đạo, từ thiện. Đồng thời, tuyên truyền để nhân dân tự nguyện tham gia hoạt động nhân đạo, làm tốt công tác xã hội hóa công tác từ thiện; tích cực vận động xây dựng quỹ nhân đạo, tăng cường thu hút sự tài trợ của các doanh nghiệp, nhà hảo tâm ủng hộ phong trào. Bên cạnh đó các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các cơ quan, đoàn thể, các phường tiếp tục phối hợp, quan tâm, chăm lo, tạo điều kiện cho các cấp Hội và phong trào chữ thập đỏ hoạt động tốt hơn trong nhiệm kỳ mới, góp phần thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật nhà nước, quy định của địa phương về bảo đảm an sinh xã hội trên địa bàn.

Đại hội đã hiệp thương bầu BCH hội khóa mới gồm 31 đại biểu và bầu 07 đại biểu chính thức dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Đặng Thị Yến tái đắc cử chức danh Chủ tịch Hội CTĐ quận Hoàng Mai khoá IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Đại hội đã suy tôn đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Phó bí thư Thường trực Quận ủy làm Chủ tịch danh dự Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai khóa IV, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại Đại Hội, Hội Chữ thập dỏ quận đã trao tặng công trình nhân đạo, xây sửa nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà Nguyễn Thị Hấn, 86 tuổi phường Tân Mai đồng thời trao tặng biểu trưng cho các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tiêu biểu có đóng góp trong công tác nhân đạo từ thiện trên địa bàn trong nhiệm kỳ qua.

Nhân dịp này, đã có 07 tập thể và 14 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác CTĐ nhiệm kỳ qua được UBND quận Hoàng Mai biểu dương, khen thưởng.

Với ý chí quyết tâm đầy nhiệt huyết của toàn thể cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trong Quận, sự quan tâm, ủng hộ đầy trách nhiệm của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ Quận tới cơ sở, sự ủng hộ và tham gia tích cực của các ban, ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, các nhà hảo tâm và nhân dân trong Quận, Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai nhất định sẽ hoàn thành nhiệm vụ vẻ vang vì sự nghiệp nhân đạo của mình, xứng đáng với sự tin yêu của cấp ủy Đảng, chính quyền và nhân dân trong Quận.

Một số hình ảnh tại đại hội: