tin nổi bật

Chủ tịch Thành phố Hà Nội khen thưởng người cứu cháu bé khỏi ngôi nhà bị cháy tại phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội
Ngày đăng 14/01/2022 | 09:08

Chiều 13/01, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký Quyết định số 174/QĐ-UBND về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho anh Trung Văn Nam và anh Dương Ngọc Vũ, cùng trú tại phố Lương Khánh Thiện, quận Hoàng Mai. Đây là 2 người có hành động dũng cảm cứu giúp cháu Vũ Hải Yến mắc kẹt trong căn nhà đang cháy vào trưa 12/01

     Cụ thể, Chủ tịch UBND Thành phố khen thưởng cho 2 cá nhân là: Anh Trung Văn Nam, công dân cư trú tại ngõ 51 phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai. Ông Dương Ngọc Vũ, công dân trú tại ngõ 51 phố Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai. Đây là 2 người đã dũng cảm cứu giúp một cháu bé mắc kẹt trong một căn nhà đang cháy vào trưa 12/1. Mức thưởng cho cá nhân là 3 lần mức lương cơ sở. Tiền thưởng từ Quỹ Thi đua khen thưởng thành phố chuyển về tài khoản của UBND quận Hoàng Mai.

     Vào khoảng 12h30 ngày 12/1, một đám cháy xảy ra tại số nhà 107, ngõ 51, Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Khi xảy ra cháy, trong nhà có cháu Vũ Hải Yến (sinh năm 2007) mắc kẹt trên tầng 3.

     Chứng kiến sự việc, anh Trung Văn Nam (33 tuổi, thợ sửa điều hòa quê Thanh Hóa) đã kịp trèo lên mái của căn nhà bên cạnh, phá cửa sổ và đưa nữ sinh ra ngoài.

     Theo hình ảnh được người dân khi lại, khi anh Nam trèo lên tới khu vực nạn nhân đang mắc kẹt thì vướng thanh chắn cửa sổ bằng sắt. Anh nhiều lần dùng sức đạp gãy thanh chắn để bé gái đủ khoảng hở chui ra ngoài.

     Người hỗ trợ đắc lực cho anh Trung Văn Nam lúc cứu bé gái thoát khỏi ngọn lửa là anh Dương Ngọc Vũ - đồng nghiệp của anh Nam (thợ sửa điều hoà).

     Hình ảnh ghi cảnh anh Nam cứu cháu bé được nhiều trang mạng xã hội chia sẻ và cảm phục tinh thần không ngại hiểm nguy để lao vào cứu người của anh Trung Văn Nam…Được biết, cơ quan chức năng bước đầu xác định nguyên nhân vụ hỏa hoạn là chập điện.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận