tin nổi bật

Quận Hoàng Mai tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”
Ngày đăng 26/01/2022 | 11:15

Sáng 14/01/2022, UBND quận Hoàng Mai trang trọng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng” cho Mẹ Việt Nam anh hùng đã có người thân cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

     Đến dự buổi Lễ, có đồng chí Trần Quý Thái - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đại diện các đồng chí lãnh đạo Quận ủy-HĐND-UBND Quận; đại biểu đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể Quận; lãnh đạo Đảng ủy-UBND phường Hoàng Văn Thụ và thân nhân Mẹ Việt Nam anh hùng được truy tặng. Được truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” lần này có mẹ Nguyễn Thị Tuyến phường Hoàng Văn Thụ, mẹ có chồng và con đã anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến giành độc lập cho dân tộc.

     Thay mặt lãnh đạo Quận ủy-HDND-UBND-Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc quận Hoàng Mai, đồng chí Trần Quý Thái trao tặng bằng công nhận, huy hiệu cho đại diện thân nhân Mẹ Việt Nam anh hùng. Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí gửi lời tri ân sâu sắc đến gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng. Và để đền đáp công lao hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, tri ân đối với các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Quận đề nghị các phòng, ban, ngành, đoàn thể, địa phương, doanh nghiệp và nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt chính sách “Đền ơn đáp nghĩa”, có nhiều việc làm thiết thực hơn nữa quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, gia đình có công với cách mạng. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi, động viên các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, những người có công phát huy truyền thống cách mạng, tích cực học tập, rèn luyện đạo đức cách mạng để góp phần cùng Đảng bộ và nhân dân xây dựng quận Hoàng Mai ngày càng phát triển.

     Ông Lương Tuấn thân nhân Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Tuyến phường Hoàng Văn Thụ xúc động phát biểu cảm ơn sự quan tâm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai đã hết lòng, hết sức quan tâm, chăm lo cho các gia đình chính sách trong những năm qua. Phát huy truyền thống của dân tộc, của quê hương, của gia đình, các thành viên trong gia đình sẽ luôn gương mẫu chấp hành tốt mọi chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; tiếp tục vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, với tinh thần đoàn kết, gắn bó thủy chung, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và công cuộc đổi mới của đất nước; động viên con cháu tiếp bước truyền thống cha anh, hăng hái, đi đầu trong tham gia các hoạt động xã hội, phát triển kinh tế tại địa phương, góp phần xây dựng quận Hoàng Mai ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận