tin nổi bật

Liên đoàn lao động quận Hoàng Mai tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2022
Ngày đăng 26/01/2022 | 11:44

Sáng ngày 14/01/2022, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào CNVCLĐ và hoạt động công đoàn năm 2021, triển khai nhiệm vụ và phát động thi đua năm 2022. Đến dự và chỉ đạo hội nghị, có đồng chí Ngô Văn Tuyến - Ủy viên Đoàn chủ tịch Tổng LĐLĐ VN - Phó Chủ tịch LĐLĐ Thành phố Hà Nội, đồng chí Nguyễn Xuân Phong - Phó Bí thư Quận ủy Hoàng Mai; các đồng chí trong Ban Thường vụ, lãnh đạo các ban LĐLĐ Thành phố HN và các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy Hoàng Mai.

     Báo cáo tổng kết hoạt động năm 2021, nhiệm vụ công tác năm 2022 tại hội nghị, đồng chí Bùi Thị Ngọc Thủy - QUV - Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai cho biết, năm 2021, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của liên đoàn Lao động Thành phố và Quận ủy Hoàng Mai, sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ công đoàn; các cấp Công đoàn quận Hoàng Mai đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Nổi bật, trong bối cảnh dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp, Liên đoàn Lao động quận đã chủ động làm tốt công tác tuyên truyền, vận động công nhân viên chức lao động trên địa bàn thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh, tổ chức phối hợp tiêm vắc xin phòng covid-19 cho đoàn viên, công nhân tại các doanh nghiệp trên địa bàn Quận.

     Liên đoàn Lao động Quận đã chú trọng làm tốt chức năng đại diện chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động, nắm chắc tình hình tư tưởng, đời sống việc làm của đoàn viên, công nhân viên chức lao động nhất là dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Tân Sửu.

     Đặc biệt, trong thời gian giãn cách xã hội, LĐLĐ quận đã chủ động, kịp thời tổ chức “Gian hàng lưu động 0 đồng” trao 6.015 suất quà cho đoàn viên, người lao động tại 170 Công đoàn cơ sở có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng trực tiếp bởi dịch bệnh Covid-19, với số tiền trên 1,2 tỷ đồng; trợ cấp khó khăn đột xuất cho 30 đoàn viên, người lao động tại khu cách ly, phong tỏa trên địa bàn.

     Ngoài ra, LĐLĐ quận còn triển khai xây dựng hiệu quả mô hình “Vùng xanh doanh nghiêp” tại 09 đơn vị doanh nghiệp, nhằm chung tay hỗ trợ các doanh nghiệp duy trì hoạt động sản xuất trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 17 của Uỷ ban nhân dân thành phố Hà Nội...

     LĐLĐ Quận cũng đã chủ động phối hợp với các đơn vị triển khai các Nghị quyết 68/CP, NQ116/CP của Chính phủ và Quyết định của Thành phố về hỗ trợ người lao động, doanh nghiệp bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 đến 100% doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn. Tại khu vực lao động phi kết cấu, LĐLĐ đã chủ động tổ chức hội nghị hướng dẫn việc thực hiện chính sách đối với từng đơn vị Công đoàn cơ sở và các trường mầm non ngoài công lập. Kết quả, toàn quận đã hỗ trợ 2.374 người lao động tạm hoãn hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương với nguồn kinh phí 9,450 tỷ đồng (trong đó có 33 lao động đang mang thai, 767 lao động đang nuôi con nhỏ dưới 6 tháng tuổi).

     LĐLĐ quận đã triển khai 35 văn bản các loại để chỉ đạo, hướng dẫn Công đoàn cơ sở về các biện pháp cấp bách trong công tác phòng, chống dịch bệnh cũng như kịp thời triển khai việc thành lập “Tổ An toàn Covid-19” tại các đơn vị, doanh nghiệp và đã thành lập được 232 “Tổ An toàn Covid-19” tại 105 đơn vị doanh nghiệp, với 981 người tham gia. LĐLĐ quận và các Công đoàn cơ sở cũng tích cực chung tay trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đã có 68 Công đoàn cơ sở quyên góp tặng các lực lượng tuyến đầu chống dịch các nhu yếu phẩm thiết yếu, với trị giá trên 1,5 tỷ đồng.

     Ngoài thực hiện tốt chức năng đại diện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên, người lao động, năm qua, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai cũng làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, hoàn thành vượt chỉ tiêu công tác phát triển đoàn viên, thành lập công đoàn cơ sở. Các mặt công tác khác như: nữ công, tài chính công đoàn, công tác ủy ban kiểm tra đều hoàn thành xuất sắc.

     Tại Hội nghị, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai đã phát động phong trào thi đua năm 2022 với những nội dung, tiêu chí thi đua cụ thể dành cho từng loại hình đơn vị doanh nghiệp, đơn vị hành chính sự nghiệp với mục tiêu tạo khí thế thi đua sôi nổi và tinh thần quyết tâm khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội năm 2022.

     Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Xuân Phong ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được trong phong trào công nhân viên chức lao động, hoạt động công đoàn quận Hoàng Mai năm 2021. Đồng tình với những nhiệm vụ giải pháp mà LĐLĐ quận Hoàng Mai đề ra trong năm 2022, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy cũng đề nghị LĐLĐ Quận sẽ tập trung thực hiện một số nhiệm vụ quan trọng năm 2022. Trong đó, đề nghị các cấp Công đoàn quận Hoàng Mai việc tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, đạo đức lối sống cho công nhân viên chức lao động; đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước và tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả công tác xã hội từ thiện, chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động; tuyên truyền, vận động người lao động hiểu và chấp hành đúng pháp luật, nỗ lực phấn đấu hoàn thành nhiêm vụ vì sự ổn định của doanh nghiệp và đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội, ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn Quận

     Ghi nhận những kết quả đạt được trong hoạt động công đoàn của quận Hoàng Mai, hội nghị đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm 2021. Trong đó, LĐLĐ Quận Hoàng Mai đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ Thi đua xuất sắc; về phía công đoàn cơ sở có 01 tập thể đã vinh dự được nhận Cờ thi đua xuất sắc, 02 tập thể, 01 cá nhân vinh dự nhận Bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam.

     Dịp này, Liên đoàn Lao động Thành phố cũng tặng Cờ cho 02 tập thể, tặng Bằng khen cho 20 tập thể, 35 cá nhân và 58 tập thể, 55 cá nhân khác được Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong phong trào công nhân viên chức lao động, hoạt động và công đoàn năm 2021.

 

 

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận