tin nổi bật

Quận đoàn Hoàng Mai khánh thành “Sân chơi thiếu nhi” và trao tặng xe đạp cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn chào mừng thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàng Mai lần thứ IV
Ngày đăng 25/04/2022 | 16:09

Sáng ngày 20/4/2022, Quận đoàn Hoàng Mai tổ chức khánh thành Công trình thanh niên “Sân chơi thiếu nhi”, trao tặng xe đạp cho thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn chào mừng thành công Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Quận, lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027. Tới dự chương trình, có đồng chí đồng chí Bùi Mạnh Hướng - UVBTV Thành đoàn, Trưởng ban Công tác thiếu nhi Thành đoàn Hà Nội, đồng chí Quán Thị Vân Anh - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang - UVBTV Thành đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn; Đảng ủy, UBND, UBMTTQ phường Trần Phú và nhân dân trên địa bàn quận

Báo cáo quá trình thực hiện công trình, đồng chí Cao Viết Sinh - Bí thư Đoàn phường Trần Phú cho biết, khu đất được xây dựng sân chơi trước đây là bãi đất hoang hóa, là nơi người dân thường đổ phế thải, trạc xây dựng gây mất vệ sinh môi trường và mỹ quan đô thị. Được sự quan tâm của Cấp ủy, Chính quyền phường cùng sự đồng tâm của nhân dân, Chi ủy khu dân cư, tổ dân phố, Đoàn thanh niên phường đã xã hội hóa các doanh nghiệp tiến hành san nền, dọn trạc đất đá, huy động đoàn viên thanh niên trồng cây xanh và hoa, quy hoạch ô đất thành các vị trí: sân chơi thiếu nhi, trồng cây xanh đô thị, làm vườn hoa thanh niên, quây riêng 01 ô đất để tập kết rác thải hàng ngày để công ty vệ sinh môi trường đi thu gom. Tính đến hết giai đoạn 1, tổng số kinh phí xã hội hóa thực hiện là 150 triệu đồng. Để công trình thêm ý nghĩa thiết thực, Quận đoàn Hoàng Mai đã trao tặng các thiết bị đồ chơi trị giá 40 triệu đồng được lắp đặt tại vị trí quy hoạch sân chơi cho thiếu nhi.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Nguyễn Quỳnh Trang - UVBTV Thành đoàn, Quận ủy viên, Bí thư Quận đoàn Hoàng Mai đã báo cáo nhanh kết quả Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quận Hoàng Mai lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022-2027, phát động thực hiện chỉ tiêu nhiệm kỳ mới, khẳng định quyết tâm của Tuổi trẻ quận nhà đã sẵn sàng, tự tin bước vào giai đoạn mới.

Cũng tại Chương trình, 20 chiếc xe đạp mới trị giá 30 triệu đồng đã được trao cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Kinh phí trao tặng tại chương trình được trích từ nguồn hội thu Đổi giấy lấy công trình thanh niên do Quận đoàn phát động chào mừng Đại hội Đoàn các cấp.