tin nổi bật

Quận Hoàng Mai tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tăng cường đảm bảo trật tự An toàn giao thông, trật tự đô thị
Ngày đăng 09/05/2022 | 17:05

Sáng ngày 07/5/2022, UBND quận Hoàng Mai tổ chức Lễ ra quân thực hiện đợt cao điểm tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng, bảo vệ tuyệt đối an toàn Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Tham dự hội nghị, có đồng chí Phạm Ngọc Tiến - UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Quận; đồng chí Nguyễn Tuấn Anh - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo Quận ủy; đồng chí Nguyễn Đình Chiến - UVBTV, Trưởng Công an Quận; đồng chí Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND Quận; các đồng chí thành viên BCĐ 197 Quận; Chủ tịch UBND 14 phường.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ ra quân, đồng chí Đỗ Thanh Tùng - Phó Chủ tịch UBND Quận đề nghị các lực lượng, các đơn vị tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền, nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị. Tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm về trật tự đô thị trên địa bàn, nhất là tại các địa điểm, tuyến đường liên quan đến hoạt động của SEA Games 31; các khu vực phức tạp về trật tự đô thị gây bức xúc, các tuyến đường xuyên trục, hướng tâm. Cùng với đó, tập trung kiểm tra, xử lý hành vi lấn chiếm lòng đường, hè phố, trông giữ phương tiện sai quy định; tháo dỡ mái che, mái vẩy, biển quảng cáo, bục bệ; kiểm tra, xử lý các điểm trông giữ phương tiện trái phép; nắm tình hình, xử lý triệt để các “bến cóc”, “chợ cóc”, “chợ tạm”... trên địa bàn. Đồng chí yêu cầu các lực lượng chức năng tập trung kiểm tra, xử lý xe chở vật liệu, đất, phế thải để rơi vãi ra đường phố, gây mất vệ sinh môi trường; các phương tiện vận chuyển hàng hóa vượt quá tải trọng, cơi nới thành thùng; các xe tải đi vào phố không có giấy phép theo quy định.

Quận Hoàng Mai đặt mục tiêu đến ngày 12/5/2022 (thời điểm khai mạc Seagames 31), 100% tuyến phố chính, các tuyến phố nằm trong hành lang diễn ra các hoạt động, sự kiện liên quan đến SEA Games 31 trên địa bàn quận phải khang trang, sạch đẹp; 100% vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng được xử lý; 100% các tuyến phố, ngã ba, ngã tư trên địa bàn không còn người lang thang, cơ nhỡ, người ăn xin chèo kéo du khách, người đi đường; không để xảy ra tình trạng “xe dù”, “bến cóc”; không để xảy ra vi phạm về trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị gây bức xúc...

Seagames 31 tổ chức tại Việt Nam, quận Hoàng Mai vinh dự được đăng cai tổ chức môn thi đấu Cầu mây, tại Nhà thi đấu quận Hoàng Mai (số 104 phố Nguyễn An Ninh, phường Tương Mai).