tin nổi bật

Chi bộ trường Mầm non Vĩnh Hưng tổ chức học tập thực tế tại khu di tích lịch sử Pác Bó - Cao Bằng
Ngày đăng 24/06/2022 | 14:22

Thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW của Bộ chính trị về đẩy mạnh “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, căn cứ kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, sáng ngày 18/6/2022, Chi bộ trường Mầm non Vĩnh Hưng trực thuộc Đảng bộ phường Vĩnh Hưng đã tổ chức buổi tham quan học tập thực tế tại Khu di tích lịch sử Pác Bó thuộc tỉnh Cao Bằng

     Tại khu di tích lịch sử cách mạng này, đoàn đã được tham quan và tìm hiểu về lịch sử của khu di tích. Suối Lê Nin nằm trong khu di tích lịch sử Pác Bó, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Không chỉ được đặt tên theo nhà cách mạng nổi tiếng người Nga - Lê Nin mà dòng suối này còn là một trong những chứng nhân lịch sử của dân tộc ta trong thời khi kháng chiến chống thực dân Pháp và phát xít Nhật. Suối Lê Nin ngày trước được người dân nơi đây gọi là Khuất Giàng hay Suối Trời. Con suối này nằm cạnh hang Pác Bó, dưới chân núi Các Mác.

     Ngược dòng lịch sử, vào ngày 08/2/1941, sau cuộc hành trình bôn ba ở nước ngoài 30 năm, Nguyễn Ái Quốc đã trở về nước và chọn hang Cốc Bó - Cao Bằng là nơi làm việc và là căn cứ điểm của nước ta. Khi đặt chân đến nơi đây, Bác có nói: “Mình vừa nảy ra cái ý hay, dòng suối này của ta đẹp quá, trong xanh như ngọc, lại bắt nguồn từ đây, nên đặt tên là suối Lê Nin. Còn ngọn núi hùng vĩ phía sau chúng ta gọi là núi Các Mác”. Vậy là suối Lê Nin và núi Các Mác được gọi từ ngày ấy cho đến bây giờ. Đây cũng có thể là ẩn ý của Bác để tưởng nhớ đến 2 vĩ nhân đã đặt nền móng và phát triển chủ nghĩa xã hội. Suối Lê Nin thuộc di tích lịch sử Pác Bó nằm trên địa bàn xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng. Dòng suối này có một đoạn chảy ngang qua đền thờ của Chủ tịch Hồ Chí Minh ngày nay. Đây là dòng suối được đánh giá là đẹp nhất Cao Bằng với làn nước xanh ngắt hòa cùng với quang cảnh xung quanh hữu tình lại còn tôn lên vẻ đẹp thuần khiết, nên thơ của suối.

     Trải qua bao nhiêu năm tháng lịch và những biến cố của thời gian và chiến tranh, cảnh sắc của khu di tích Pác Bó vẫn còn được lưu giữ nguyên vẹn, không hề đổi thay. Đặc biệt, dòng suối Lê Nin càng về sau này càng đẹp, càng tươi xanh, càng quyến rũ hơn trong con mắt của những người đến đây thưởng ngoạn cảnh sắc.

     Chuyến tham quan thực tế tại Khu di tích Khu di tích lịch sử cách mạng Pác Pó - Cao Bằng đối với các đồng chí Đảng viên Chi bộ trường Mầm non Vĩnh Hưng thực sự là hoạt động có ý nghĩa giáo dục sâu sắc về truyền thống đạo lý uống nước nhớ nguồn những công lao trời biển của Bác, thiết thực thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, được chứng kiến tận mắt những khó khăn gian khổ, cuộc sống giản dị, thanh bạch của Bác, chúng ta không khỏi thán phục sự sáng tạo trong những việc làm bình dị mà hết sức ý nghĩa của Người. Mỗi gốc cây, ngọn cỏ nơi đây đều chứa chan tình yêu thương của Bác. Thấu hiểu các hoạt động của Bác đối với người dân Việt Nam, Chi bộ trường mầm non càng thêm kính yêu Người cha già dân tộc và nguyện sống xứng đáng với tình yêu của Người, bắt đầu từ những việc làm đơn giản nhất, ngay từ ngày hôm nay.

Nguồn: trường Mầm non Vĩnh Hưng

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận