tin nổi bật

Trường Mầm non Tân Mai phối hợp trạm Y tế phường tổ chức tiêm vắc xin phòng covid-19 cho cán bộ, giáo viên, học sinh và nhân dân phường Tân Mai
Ngày đăng 24/06/2022 | 14:26

Thực hiện Kế hoạch số 238/KH-UBND ngày 14/6/2022 của UBND quận Hoàng Mai về việc triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn quận Hoàng Mai đợt 66.

     Trước tình hình số ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn quận nói riêng và thành phố Hà Nội nói chung đã giảm mạnh, tuy nhiên diễn biến của dịch bệnh vẫn phức tạp, nhất là khi các hoạt động sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, du lịch được phép hoạt động bình thường trở lại. Để giảm tỷ lệ mắc bệnh, tử vong do bệnh Covid-19 ở trẻ em từ 6-12 tuổi. Ttrường Mầm non Tân Mai nghiêm túc thực hiện Kế hoạch 238/KH-UBND của UBND quận Hoàng Mai, tích cực phối hợp với Trạm y tế phường Tân Mai chủ động chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất để triển khai tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ từ 6-12 tuổi. Nhà trường đã luôn cập nhật thông tin để tuyển truyền đến nhân dân, số lượng vắc xin phân bổ đợt này cho phường Tân Mai là 30 liều vắc xin Pfizer trẻ em. Vắc xin Pfizer được sử dụng để tiêm mũi 1 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi chưa được tiêm vắc xin phòng Covid-19, ngoài ra có thể tiêm mũi 2 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi đã tiêm mũi 1 bằng vắc xin Pfizer đã đủ thời gian tiêm mũi 2.

     Được sự chỉ đạo sát sao của đồng chí Nguyễn Thị Trang - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, nhân viên y tế đã lập danh sách học sinh đủ điều kiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 là 108 trẻ, trong đó có 40 trẻ đăng kí tiêm. Công tác tuyên truyền về việc vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ cũng rất đa dạng. Ngoài việc tuyên truyền ở bảng led khu vực cổng trường, bảng tuyên truyền tại các lớp, phòng y tế cũng được nhà trường chú trọng quan tâm. Đặc biệt nhân viên y tế nhà trường luôn tích cực đăng các bài về lợi ích, tính an toàn, kế hoạch tiêm cũng như những sự cố sau tiêm của vắc xin phòng Covid-19 lên Fanpage, Website của nhà trường để tuyên truyền rộng rãi tới cha mẹ học sinnh và nhân dân địa phương.

     Tiêm vắc xin là việc làm ý nghĩa, thiết thực, giúp giảm đi gánh nặng bệnh tật liên quan đến Covid-19 trong tương lai. Việc quyết định tiêm chủng cho cộng đồng và cho trẻ nhỏ đều dựa trên cơ sở nghiên cứu, kinh nghiệm triển khai của rất nhiều quốc gia trên thế giới để mũi tiêm đạt hiệu quả và an toàn nhất, đảm bảo sức khoẻ của mỗi cá nhân và cộng đồng. Do đó, mỗi chúng ta hãy cân nhắc, lắng nghe thông tin chính thống để thấy việc tiêm vắc xin phòng chống Covid-19 là bảo vệ cho “Tương lai của con em của chúng ta”.

Nguồn: Trường Mầm non Tân Mai

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận