tin nổi bật

Trường Tiểu học Linh Đàm tổ chức phổ cập bơi Hè 2022
Ngày đăng 24/06/2022 | 14:30

Thực hiện Công văn số 1155/UBND-VHTT ngày 20/5/2022 của UBND quận Hoàng Mai về việc triển khai công tác phòng chống đuối nước theo Công điện số 389/CĐ-TTg ngày 02/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác phòng chống đuối nước trẻ em, trường Tiểu học Linh Đàm đã phối hợp với Công ty TNHH Giáo dục Thể thao và Giải trí Việt Nam để tổ chức triển khai phổ cập bơi cho các em học sinh từ khối lớp 1 đến lớp 5

     Nhằm tạo môi trường hoạt động thiết thực và lành mạnh cho học sinh trong dịp hè cũng như hạn chế tối đa những tai nạn xảy ra do đuối nước, UBND quận Hoàng Mai chỉ đạo triển khai nhiều hoạt động bổ ích cho học sinh, nhất là việc dạy bơi tại các trường học. Vì vậy, từ tháng 6 năm 2022, trường Tiểu học Linh Đàm đã phối hợp thực hiện việc lắp đặt “Bể bơi thông minh” và tổ chức các lớp dạy bơi nhằm phổ cập, nâng cao kĩ thuật bơi, kĩ năng phòng tránh tai nạn đuối nước cho học sinh.

     Chương trình phổ cập bơi được đông đảo phụ huynh và học sinh nhà trường hưởng ứng. Chương trình học gồm các nội dung về an toàn mặt nước, làm quen, tiếp xúc với nước; kĩ năng bơi, kĩ năng phòng chống đuối nước… qua đó nâng cao sức khỏe, tầm vóc, thể lực cho học sinh.

     Được tham gia lớp phổ cập bơi trong hè, các em học sinh rất hào hứng và phấn khởi. Em Đinh Ngọc Tú, học sinh lớp 1A5 chia sẻ: “Con rất thích học bơi ở trường vì nước sạch, bể bơi đẹp, các thầy giáo rất nhiệt tình và chỉ bảo con từng li từng tí. Con thấy tự tin hơn và không còn sợ nước như trước”. Với tinh thần đó, chắc chắn nhiều em sẽ hoàn thành khóa phổ cập bơi trong hè. Việc trang bị kĩ năng bơi lội và phòng tránh đuối nước cho học sinh đã tạo điều kiện để các em được tham gia các hoạt động thiết thực, bổ ích trong dịp hè./.

Nguồn: Trường Tiểu học Linh Đàm

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận