tin nổi bật

Trường Mầm non Đại Kim tổ chức các hoạt động hưởng ứng tuần lễ biển, hải đảo Việt Nam và ngày đại dương thế giới năm 2022
Ngày đăng 30/06/2022 | 08:50

Chủ đề của Ngày Đại dương thế giới năm 2022 được Liên hợp quốc lựa chọn là “Hồi sinh, cùng hành động vì đại dương”, nhằm thể hiện tầm quan trọng của các hoạt động phối hợp giữa các quốc gia và tổ chức giúp hồi sinh đại dương, phục hồi các hệ sinh thái biển bị suy thoái, bảo tồn tài nguyên và môi trường biển với mục tiêu phát triển bền vững.

     Thực hiện Công văn số 1667/SGDĐT-CTTT-KHCN ngày 13/6/2022 của UBND thành phố Hà Nội về việc tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 nhằm tuyên truyền, phổ biến nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên (CBGVNV), học sinh và cha mẹ học sinh về quan điểm, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, pháp luật quốc tế về biển, đảo; các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Việt Nam trên biển; vị trí, vai trò, tầm quan trọng của biển, đảo và đại dương; tài nguyên, môi trường biển, đảo; phát triển bền vững kinh tế biển...

     Để hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương Thế giới năm 2022 trường mầm non Đại Kim đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, cụ thể như:

- Tổ truyền thông đăng tải các văn bản chỉ đạo về việc tổ chức các hoạt động trong khuôn khổ Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022, sưu tầm các bài viết tuyên truyền như: “Cần tăng cường bảo vệ môi trường biển”, “Các giải pháp bảo vệ môi trường biển và hải đảo Việt Nam”, Các video tuyên truyền về bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam, trên website của nhà trường và gửi về zalo nhóm lớp tuyên truyền đến cha mẹ học sinh.

- Tổ chức biểu diễn văn nghệ tại các lớp học, quay video, chụp ảnh gửi qua nhóm Zalo lớp nhằm tuyên truyền đến học sinh và phụ huynh về mục đích, ý nghĩa của chủ đề Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022. Qua đó, nâng cao nhận thức của phụ huynh trong toàn trường về việc thực hiện quyền, nghĩa vụ tham gia bảo vệ môi trường biển, đảo, phát triển bền vững kinh tế biển.

- Tổ chức các hoạt động giáo dục cung cấp cho học sinh các kiến thức cơ bản về môi trường, mối quan hệ giữa con người với môi trường xung quanh, sự ô nhiễm và suy thoái môi trường, biện pháp bảo vệ môi trường đồng thời bồi dưỡng cho học sinh thái độ ứng xử đối với môi trường; có tình cảm tôn trọng thiên nhiên, yêu quý gia đình, quê hương, đất nước; có thái độ thân thiện đối với môi trường thông qua các hoạt động học tập, xem video về các hậu quả của thiên tai đối với con người và tài sản, vẽ tranh tuyên truyền về bảo vệ môi trường biển Việt Nam.

- Cùng với đó là tuyên truyền một số biện pháp bảo vệ môi trường và hướng dẫn học sinh thực hành một số hoạt động thiết thực nhằm bảo vệ môi trường xanh-sạch-đẹp như trồng và chăm sóc cây xanh. Thực hiện tiết kiệm và chống lãng phí nhằm bảo vệ môi trường bằng các hành động thiết thực như tắt hết các thiết bị điện khi không sử dụng, sử dụng tiết kiệm giấy, nước, tận dụng ánh sáng mặt trời, sử dụng các chất liệu từ thiên nhiên, phát huy tính sáng tạo sử dụng các vật liệu tái chế và hạn chế sử dụng túi nilong. Hướng dẫn học sinh cách phân loại rác và bỏ rác đúng nơi quy định.

     Hi vọng thông qua các hoạt động thiết thực hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 của trường Mầm non Đại Kim sẽ góp phần nâng cao ý thức mỗi cá nhân và cộng đồng nhằm thực hiện quyền, nghĩa vụ tham gia bảo vệ môi trường biển, đảo, phát triển bền vững kinh tế biển. góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng đã đề ra: “…kiên quyết, kiên trì bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, biển, đảo, vùng trời; giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước”.

Nguồn: Trường Mầm non Đại Kim

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận