tin nổi bật

Chi bộ trường Mầm non Lĩnh Nam tổ chức thành công đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025
Ngày đăng 05/08/2022 | 08:57

Thực hiện Công văn số 292-KH/QU ngày 22/02/2022 của Quận ủy Hoàng Mai về tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở; Kế hoạch số 33-KH/ĐU ngày 29/4/2022 của Đảng ủy phường Lĩnh Nam về tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2022-2025. Được sự đồng ý của Đảng ủy phường Lĩnh Nam, ngày 27/7/2022, chi bộ trường Mầm non Lĩnh Nam đã tiến hành tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2022-2025.

     Đại hội chi bộ trường Mầm non Lĩnh Nam nhiệm kỳ 2022-2025 diễn ra trong một ngày vô cùng ý nghĩa, ngày 27/7/2022 - Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh liệt sỹ, Đây không chỉ là là đợt sinh hoạt chinh trị sâu rộng trong toàn chi bộ, nhằm đánh giá, tổng kết kết quả lãnh đạo thực hiện Nghị quyết Đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, mà với Chi bộ đó như một lòng biết ơn, sự tri ân sâu sắc với lời hứa quyết tâm sẽ thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong nhiệm kỳ 2022-2025.

     Đại hội đã được nghe đồng chí Phạm Thị Lê Hoàn - Bí thư Chi bộ trình bày dự thảo Báo cáo chính trị nhiệm kỳ 2020 - 2022. Bản báo cáo đã nêu rõ: Công tác xây dựng Đảng được Chi bộ quan tâm, nhất là công tác giáo dục chính trị, tư tưởng đến từng đảng viên trong Chi bộ. Chi ủy duy trì họp hàng tháng đúng thời gian quy định, tổ chức triển khai các Nghị quyết, chỉ thị, tài liệu và các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy phường đến Đảng viên kịp thời. Các đợt phát động phong trào thi đua đều tạo không khí phấn khởi trong cán bộ, đảng viên nhất là phong trào thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chi bộ đã thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết nhiệm kỳ 2020 - 2022 đã đề ra. Tiếp đó, đồng chí Nguyễn Thị Thanh - Phó Bí thư Chi bộ trình bày dự thảo báo cáo kiểm điểm chi ủy nhiệm kỳ 2020 - 2022.

     Sau phần trình bày báo cáo của Ban chi ủy, Đại hội đã được nghe 02 ý kiến tham luận của đồng chí Vương Thanh Thùy, giáo viên khối mẫu giáo lớn và đồng chí Trương Ngọc Điệp, khối trưởng khối mầu giáo nhỡ về công tác nâng cao hiệu quả các buổi sinh hoạt chi bộ; vai trò của đảng viên trong việc xây dựng Chi bộ trong sạch vững mạnh.

     Thay mặt Đảng ủy, đồng chí Hoàng Việt - Đảng ủy viên - Phó chủ tịch phường Lĩnh Nam đánh giá cao bản dự thảo Báo cáo chính trị và công tác chuẩn bị Đại hội của Chi bộ. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời yêu Chi bộ cần tiếp tục tăng cường công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, quần chúng, thực hiện có hiệu quả Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về việc đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng, đặc biệt chú trọng việc giáo dục chính trị, lập trường tư tưởng và rèn luyện phẩm chất đạo đức của cán bộ, đảng viên, quần chúng trong Chi bộ; cấp ủy thường xuyên chú trọng việc nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ phù hợp theo hướng dẫn cấp trên, giữ vững nguyên tắc tập trung dân chủ, thực hiện tự phê bình và phê bình, nêu gương, phát huy dân chủ, công khai minh bạch trong sinh hoạt Chi bộ làm cơ sở xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh; mỗi thầy cô giáo là một tấm gương sáng về đạo đức, lối sống; nói không với bệnh thành tích. Chi ủy Chi bộ phải luôn chú trọng giữ gìn và phát huy tốt sự đoàn kết, thống nhất trong Đảng, phát huy cao sức mạnh và trí tuệ tập thể trong mọi công tác, trong hoạt động của Chi bộ, đồng thời vẫn phải tập trung lãnh đạo công tác chuyên môn, công tác đoàn thể.

     Căn cứ vào Điều lệ Đảng Cộng sản Việt Nam, các Quy định và Hướng dẫn của Đảng ủy phường Lĩnh Nam, Đại hội đã bầu Ban chi ủy, Bí thư và Phó Bí thư Chi bộ để lãnh đạo Chi bộ thực hiện thành công Nghị quyết đề ra trong nhiệm kỳ 2022 - 2025. Đồng chí Phạm Thị Lê Hoàn đắc cử Bí thư Chi bộ và đồng chí Nguyễn Thị Thanh đắc cử Phó Bí thư Chi bộ. Ban chi ủy Chi bộ trường Mầm non Lĩnh nam nhiệm kỳ 2022 - 2025 luôn mong tiếp tục nhận được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, chính quyền và các đoàn thể phường,đặc biệt là sự ủng hộ, giúp đỡ của các đồng chí cán bộ đảng viên, giáo viên, nhân viên trong nhà trường để phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng uỷ, Đại hội giao cho. Chi ủy nhiệm kỳ mới cũng hứa hẹn phát huy hơn nữa sức lãnh đạo, chỉ đạo tại Chi bộ, khắc phục những hạn chế khó khăn, thực hiện thành công Nghị quyết nhiệm kỳ 2022 - 2025 đã đề ra.

    Kết thúc chương trình, đồng chí Nguyễn Thanh Tú - Thư kí thông qua Nghị quyết Đại hội và chương trình hành động của Chi bộ với sự thống nhất của 100% đảng viên chi bộ.  Đại hội Chi bộ trường Mầm non Lĩnh nam nhiệm kỳ 2022 - 2025 đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn một nhiệm kỳ mới sẽ phát huy những mặt đã đạt được của nhiệm kỳ trước, lãnh đạo tập thể cán bộ, viên chức trong nhà trường đạt được nhiều thành tích trong nhiệm kỳ tới./.

Nguồn:  trường Mầm non Lĩnh N am

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận