tin nổi bật

Trường Tiểu học Thịnh Liệt tổ chức hội thi Xây dựng thiết bị dạy học số lần thứ I năm 2022
Ngày đăng 18/08/2022 | 18:17

Thực hiện Kế hoạch số 457/KH-BGDĐT ngày 26/4/2022 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tổ chức Cuộc thi Xây dựng thiết bị dạy học số lần thứ I năm 2022. Chiều ngày 11/8/2022, trường Tiểu học Thịnh Liệt đã tổ chức thành công cuộc thi “Xây dựng thiết bị dạy học số lần thứ I - năm 2022”.

     Nhằm tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động dạy - học, góp phần thúc đẩy chuyển đổi số trong lĩnh vực giáo dục theo đúng mục tiêu của Chương trình chuyển đổi số quốc gia và của Bộ Giáo dục và Đào tạo, tập thể giáo viên trường Tiểu học Thịnh Liệt trong thời gian qua đã tích cực hưởng ứng cuộc thi và bắt tay vào hoàn thành các sản phẩm dự thi.

     Vòng sơ khảo diễn ra từ ngày 25/6/2022 đến ngày 10/8/2022, các khối chuyên môn đã lựa chọn ra các sản phẩm chất lượng để tham dự thi vòng Chung khảo cấp trường. Tại vòng Chung khảo cấp trường, có 14 sản phẩm tham gia được các đồng chí giáo viên đầu tư rất kĩ lưỡng.

     Mỗi đồng chí giáo viên đã nghiên cứu, tìm hiểu, ứng dụng các kĩ thuật linh hoạt để xây dựng thiết bị dạy học số rất hiệu quả, chất lượng và hấp dẫn phù hợp với đối tượng học sinh tiểu học. Các sản phẩm là các thiết bị dạy học được xây dựng, thiết kế, số hóa để phục vụ cho công tác dạy và học bao gồm: Tư liệu dạy học: Bộ tranh ảnh, video clip; Phần mềm mô phỏng; Thí nghiệm ảo; Thiết bị thí nghiệm thực hành được kết nối và có thể tương tác trên máy tính và các sản phẩm có thể sử dụng trên môi trường số để tăng cường sự trải nghiệm của người học và có thể thay thế thiết bị dạy học truyền thống nhằm tạo ra một lộ trình học tập toàn diện, tăng cường tính tự chủ của học sinh. 

     Phát biểu tại hội thi, đồng chí Trần Thị Ánh Tuyết - Phó Hiệu trưởng nhà trường đã bày tỏ niềm vui, sự bất ngờ trước những nỗ lực, tâm huyết của tập thể giáo viên trong nhà trường để tạo ra các sản phẩm thiết bị dạy học số. Hi vọng những thiết bị dạy học số của các cô giáo trường Tiểu học Thịnh Liệt sẽ làm kho học liệu của ngành Giáo dục ngày càng lớn mạnh, góp phần duy trì các hoạt động dạy và học trong các cơ sở giáo dục, hướng tới học sinh ở những vùng có hoàn cảnh khó khăn đồng thời mang lại sự công bằng trong tiếp cận giáo dục, từ đó nâng cao chất lượng giáo dục, phục vụ nhu cầu tự học của học sinh.

Nguồn:  trường Tiểu học Thịnh Liệt

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận