tin nổi bật

Chung khảo giải thưởng “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 6, năm học 2021-2022
Ngày đăng 29/08/2022 | 15:12

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 3493/KHLT-SGDĐT-CĐN ngày 11/10/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo và Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội về việc triển khai Giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 6 năm học 2021-2022, chiều ngày 19/8/2022, Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai phối hợp với Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai tổ chức vòng Chung khảo Hội đồng xét duyệt giải thưởng “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 6, năm học 2021-2022.

     Tham dự chương trình, có Tiến sĩ Trần Thị Thu Hà - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội; ông Hồ Xuân Minh - Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai; bà Phạm Đàm Thục Hạnh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai; các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo; Ban giám hiệu, Ban chấp hành công đoàn các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn quận. Đặc biệt là sự có mặt của 09 nhà giáo tham dự xét duyệt vòng Chung khảo.

     Phát biểu khai mạc, bà Trương Thu Hà - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai cho biết: Những năm qua, giáo dục quận Hoàng Mai luôn không ngừng phát triển và đạt được những thành tích đáng ghi nhận, tự hào. Để đạt được những kết quả đó có sự cống hiến không nhỏ của các nhà giáo tâm huyết, sáng tạo. Đối với ngành Giáo dục và Đào tạo quận Hoàng Mai, việc đề cao các phong trào thi đua mang tính đặc thù của nghề gieo con chữ, nghề vun trồng những ước mơ cho các thế hệ măng non của đất nước vừa là nhiệm vụ vừa là trách nhiệm của mỗi nhà giáo. Cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học, tự sáng tạo” dần trở thành việc làm tự nguyện trong mỗi thầy cô. Nhiều nhà giáo đã không ngừng vượt khó để tự học, tự bồi dưỡng, áp dụng sáng tạo linh hoạt, phù hợp đối tượng kể cả về phương pháp đến định lượng từng nội dung kiến thức trong quá trình dạy học, để hoàn thành tốt trọng trách lớn lao của nghề dạy học, một nghề thanh cao, thanh bạch nhưng chẳng mấy thanh nhàn, vinh quang nhưng cũng đầy áp lực, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong công cuộc đổi mới giáo dục và sự tin tưởng của các thế hệ phụ huynh học sinh. Bởi lẽ sự tâm huyết, sáng tạo của các nhà giáo nếu được chia sẻ, nhân rộng, sự hạnh phúc của các con học sinh theo đó cũng được nhân lên nhiều phần. Và đó cũng chính là tự mỗi nhà giáo đã làm nhân lên những hạnh phúc chân chính của nghề dạy học.

     Năm học 2021-2022 là năm thứ 6 quận Hoàng Mai tổ chức giải thưởng “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo”. Việc tổ chức giải thưởng được gắn với công tác tuyên truyền giáo dục và công tác tổ chức thực hiện nhằm nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, chất lượng giáo dục toàn diện của các trường, tạo sự lan tỏa đến từng cán bộ, giáo viên toàn ngành Giáo dục và Đào tạo trong quận. Giải thưởng hội tụ các gương mặt thầy giáo, cô giáo ở nhiều độ tuổi, nhiều bộ môn, nhiều vị trí công tác khác nhau, là cơ duyên hội ngộ những gương mặt đại diện cho các nhà giáo giàu lòng yêu nghề, tâm huyết, sáng tạo.

     Qua các vòng Sơ khảo, Hội đồng xét duyệt đã lựa chọn 09 nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu nhất ở các cấp học Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở tham gia vòng Chung khảo. Tại vòng Chung khảo, 09 nhà giáo đã lần lượt trình bày những việc đã và đang làm thể hiện sự tâm huyết, sáng tạo trong công tác quản lý cũng như tổ chức các hoạt động dạy học, các hoạt động giáo dục khác. Sự lan tỏa, chia sẻ những sáng tạo và sự đổi mới của mỗi nhà giáo trong nhà trường, trong toàn ngành để đạt được các mục tiêu xây dựng trường học “đổi mới, sáng tạo, chất lượng, hạnh phúc”. Qua đó các nhà giáo còn nhận được sự định hướng, chia sẻ từ phía Hội đồng xét duyệt những giải pháp nổi bật, những vấn đề cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo để đạt hiệu quả cao hơn, tạo sự lan tỏa hơn trong công tác quản lý và dạy học.

     Hội đồng xét duyệt sẽ lựa chọn 03 nhà giáo xuất sắc nhất đại điện cho 3 cấp học tham dự xét duyệt giải thưởng “Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo” cấp thành phố do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, Công đoàn ngành Giáo dục Hà Nội tổ chức, dự kiến diễn ra vào tháng 11/2022.

     Giải thưởng “Nhà giáo Hoàng Mai tâm huyết, sáng tạo” lần thứ 6 năm 2022 đã thành công rực rỡ và tạo ảnh hưởng tích cực cho niềm tin vào sự đổi mới giáo dục. Đặc biệt, qua đây cũng cho thấy sự đồng hành về chuyên môn, nghiệp vụ của Công đoàn các cấp với các nhà trường trong công cuộc phát triển giáo dục.

Nguồn: phòng Giáo dục và Đào tạo  quận

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận