tin nổi bật

Quận Hoàng Mai tổ chức hội thao chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng, lực lượng cảnh sát khu vực trên địa bàn Quận năm 2022
Ngày đăng 27/10/2022 | 09:34

Nhằm hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng cháy và chữa cháy 4/10”, phát huy trách nhiệm của toàn dân đối với công tác PCCC&CNCH, nhiệm vụ giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, xây dựng lực lượng Cảnh sát PCCC&CNCH, lực lượng dân phòng, lực lượng Cảnh sát khu vực, lực lượng PCCC cơ sở vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

     Thời gian gần đây, trên địa bàn Thủ đô Hà Nội đã xảy ra nhiều vụ cháy, nổ tại các cơ quan, doanh nghiệp gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng về người và tài sản, gây hoang mang, lo ngại. Đặc biệt, tình hình khí hậu thời tiết có những diễn biến phức tạp, mùa hanh khô cuối năm có thể biến đổi khó lường dẫn đến các sự cố, tai nạn trong đời sống xã hội gia tăng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ xảy ra cháy, nổ gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản.

     Trước tình hình đó, ngày 24/10/2022 quận Hoàng Mai đã tổ chức “ Lễ Mittinh và Hội thao chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng dân phòng, lực lượng cảnh sát khu vực trên địa bàn quận Hoàng Mai năm 2022” chính là dịp để các đồng chí trong lực lượng dân phòng, các đồng chí Cảnh sát khu vực trên địa bàn giao lưu, học hỏi cũng như chia sẻ kinh nghiệm, rèn luyện kỹ năng PCCC. Để cho lực lượng dân phòng, lực lượng Cảnh sát khu vực trên địa bàn quận sẵn sàng lực lượng phương tiện, tổ chức triển khai việc tổ chức chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ kịp thời các vụ cháy, sự cố cháy, nổ và cứu nạn, cứu hộ xảy ra trên địa bàn quận.

     Buổi lễ mang ý nghĩa quan trọng góp phần: Xây dựng, kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng dân phòng, lực lượng Cảnh sát khu vực trong công tác phòng cháy và chữa cháy. Xây dựng, trang bị kiến thức PCCC&CNCH cho lực lượng dân phòng, lực lượng Cảnh sát khu vực và xác định đây là lực lượng nòng cốt, tiên phong trong các hoạt động phòng cháy đồng thời chủ động tổ chức cứu chữa kịp thời có hiệu quả các vụ cháy, nổ và công tác cứu nạn, cứu hộ tại các cơ sở khu dân cư, tổ dân phố trên địa bàn quận. Tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước về phòng cháy và chữa cháy, đẩy mạnh các biện pháp đảm bảo an toàn về PCCC cho lực lượng dân phòng, lực lượng Cảnh sát khu vực thấy được chức trách, nhiệm vụ về công tác PCCC để thực hiện tốt nhiệm vụ PCCC tại các khu dân cư, tổ dân phố.

     Với sự tuyển chọn và chuẩn bị một cách chu đáo kỹ càng của UBND 14 phường tham gia tại Hội thao, các vận động viên đã thể hiện ở những phần thi hết sức cam go, quyết liệt, đó cũng là minh chứng cho sự đồng lòng, quyết tâm xây dựng phong trào toàn dân phòng cháy chữa cháy, góp phần để Hội thao trên địa bàn quận Hoàng Mai diễn ra thành công rực rỡ và đạt hiệu quả đã đề ra./.

Nguồn: Văn phòng HĐND-UBND quận

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận