tin nổi bật

Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai đối thoại với Thanh niên
Ngày đăng 11/11/2022 | 07:57

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận Hoàng Mai với thanh niên năm 2022 vừa được tổ chức. Đồng chí Nguyễn Minh Tâm - Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận chủ trì hội nghị, Tham dự hội nghị, có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể quận, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND 14 phường và hơn 150 đoàn viên, thanh niên đại diện các tổ chức cơ sở Đoàn, Hội, Đội trên địa bàn.

     Hội nghị là dịp để lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai lắng nghe, giải đáp và đối thoại với thanh niên về những vấn đề bạn trẻ quan tâm, mong muốn được giải đáp và giải quyết; Đồng thời tháo gỡ những khó khăn trong việc triển khai, tổ chức thực hiện các hoạt động, phong trào của Đoàn, Hội LHTN trong thời gian tới.

     Tại hội nghị, 9 ý kiến của thanh niên thuộc 7 nhóm lĩnh vực đã được lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai đã lắng nghe, giải đáp như: Cơ chế, chính sách cho đoàn viên, thanh niên -Hội LHTN; Lĩnh vực đào tạo, dạy nghề, hướng nghiệp cho thanh niên; Hỗ trợ thanh niên yếu thế; Công tác thu hút, tập hợp thanh niên tại khu chung cư cao tầng; Chủ trương, định hướng chiến lược phát triển quận…

     Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm cho biết: Việc tổ chức đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đoàn viên, thanh niên là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng. Đây là dịp để cấp ủy, chính quyền trực tiếp lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, những ý kiến, đề xuất của thanh niên trong quá trình thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Nhất là các chủ trương, chính sách liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho thanh niên.

     Với tinh thần thẳng thắn và cởi mở, hội nghị đã diễn ra trong không khí sôi nổi. UBND quận đã nhận được nhiều ý kiến chất lượng, xác đáng và giải đáp các đề xuất, mong muốn, kiến nghị, để thanh niên quận sẽ phát huy tốt hơn nữa, đóng góp tích cực hơn nữa vào nhiệm vụ chính trị của cả hệ thống chính trị quận trong năm 2022 và các năm tiếp theo.

     Năm 2022 là năm thứ hai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Năm diễn ra Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn thành phố Hà Nội lần thứ 16, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12. Đồng chí Nguyễn Minh Tâm đề nghị, tuổi trẻ trong quân tiếp tục nỗ lực, phát huy những kết quả đạt được và khắc phục những hạn chế, tồn tại đã chỉ ra, chủ động xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện toàn diện các chương trình công tác.

    Trong đó, tuổi trẻ toàn quận cần tập trung làm tốt các nội dung: Các cấp bộ Đoàn tiếp tục nỗ lực, phấn đấu thực hiện tốt vai trò, sứ mệnh hạt nhân đoàn kết chính trị của thanh niên; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nắm chắc tâm tư, nguyện vọng của thanh niên, vận động người trẻ thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tổ chức các hoạt động thi đua chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới tổ chức thành công Đại hội đoàn các cấp.

     Đoàn Thanh niên quận cần triển khai các kế hoạch, đề án thực hiện cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận Hoàng Mai bằng những công trình, phần việc sáng tạo, hiệu quả, thực chất; Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn, quan tâm nâng cao chất lượng cán bộ Đoàn các cấp; Đẩy mạnh chất lượng sinh hoạt chi đoàn, gắn với quyền lợi chính đáng của thanh niên. Toàn Đoàn đổi mới, đa dạng hoá các hình thức vận động, tuyên truyền trong thanh niên; tăng cường nắm bắt tình hình, kịp thời định hướng tư tưởng cho thanh thiếu nhi, đặc biệt trên không gian mạng; Đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, tham gia thực hiện nhiệm vụ chính trị và các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của thành phố đã đề ra; nhất là đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức trong quá trình tổ chức hoạt động…

     Trên cơ sở những kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, thanh niên, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm cũng đề nghị các phòng, ban đơn vị quan tâm, tạo điều kiện, đồng hành cùng thanh niên. Mặt khác, Đoàn Thanh niên, Hội LHTN quận tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của thanh niên Hoàng Mai, gương mẫu, tiên phong, sáng tạo trong các hoạt động, góp phần xây dựng quận ngày càng văn minh, hiện đại; Xứng đáng với niềm tin yêu và kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền quận dành cho thanh niên.

Nguồn: Quận đoàn Hoàng Mai

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận