TIN TỨC NỔI BẬT

Phường Lĩnh Nam tiếp tục thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19, kiện toàn các Tổ Covid cộng đồng
Ngày đăng 18/06/2021 | 14:59

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội về việc quyết liệt triển khai các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn Thành phố, ngay sau khi nhận được văn bản, UBND phường đã ban hành Công văn số 209 và nhiều văn bản về việc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Thành phố, Quận, cụ thể:

     Tiếp tục huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân tham gia chống dịch với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, nêu cao tinh thần trách nhiệm, coi đây là nhiệm vụ hàng đầu, siết chặt kỷ cương, kỷ luật trong công tác phòng, chống dịch; phê bình và xử lý kịp thời những tổ chức, cá nhân vi phạm; Đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyển bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân, từng cán bộ, đảng viên trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19; khuyến khích ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, làm việc trực tuyến.

     Tiếp tục tạm dừng hoạt động một số cơ sở kinh doanh dịch vụ để đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đến khi có thông báo mới của Thành phố, cụ thể: Nhà hàng, cơ sở dịch vụ ăn, uống tại chỗ (chỉ cho phép bán hàng mang về); không tổ chức ăn uống, liên hoan tập trung đông người; các cửa hàng cắt tóc, gội đầu, karaoke, game, Internet, Spa thẩm mỹ. Thực hiện dừng triệt để hoạt động vui chơi, tập thể dục, tụ tập đông người tại công viên, vườn hoa và các địa điểm công cộng.

     Yêu cầu tất cả người dân từ các tỉnh, thành phố khác trở về Hà Nội đều phải khai báo y tế trên Website http://tokhaiyte.vn và các ứng dụng NCOVI, Bluezone.

       Tiếp tục dừng, đóng cửa hoạt động các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, cơ sở thờ tự cho đến khi có văn bản hướng dẫn, thông báo mới. Các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nội vụ, Bộ Y tế, Ban Tôn giáo Chính phủ, Thường trực Thành ủy, UBND thành phố, Chủ tịch UBND thành phố, Ban Chỉ đạo công tác tôn giáo thành phố về công tác phòng, chống dịch Covid-19; Kịp thời phát hiện, thông tin với chính quyền địa phương, Trạm y tế phường về các trường hợp có nguy cơ lây bệnh để kịp thời khoanh vùng, cách ly khi có dịch; đồng thời tuyên truyền, vận động tín đồ, nhân dân thực hiện nghiêm yêu cầu “5K” của Bộ Y tế; thực hiện khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng ứng dụng công nghệ thông tin, khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

     Tiếp tục dừng tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, không tổ chức liên hoan, tiệc mừng; khuyến khích họp trực tuyến và sử dụng công nghệ thông tin, không để đình trệ nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

     * Kiện toàn 27 Tổ Covid cộng đồng, theo chỉ đạo của Thành phố, trong đó cảnh sát khu vực làm tổ trưởng, Tổ trưởng dân phố làm tổ phó, thành viên là chi trưởng các ngành đoàn thể: phụ nữ, thanh niên, Cựu chiến binh, chữ thập đỏ, ban bảo vệ dân phố. Tổng số là 199 người. Thực hiện phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng”, không bỏ sót đối tượng để kịp thời phát hiện, cách ly, khoanh vùng triệt để không để lây nhiễm, xuất hiện ổ dịch trên địa bàn.

     Tại các cơ sở khám chữa bệnh ngoài công lập, nhà thuốc yêu cầu thực hiện nghiêm việc bán thuốc đối với người dân có triệu chứng của Covid-19, thông tin kịp thời đến Trạm y tế phường.

     Tăng thời lượng phát thanh, tuyên truyền trên hệ thống Đài truyền thanh phường ngày 3-4 buổi, mỗi buổi từ 15 - 17 phút về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để vận động nhân dân thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thành phố, Quận và phường. Xử phạt 28 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, nộp Kho bạc Nhà nước: 34.000.000 đồng.

     Trong thời gian tới, UBND phường - Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường tiếp tục tuyên truyền để nhân dân tự phòng tránh dịch bệnh, nắm bắt những việc nên làm, những việc không nên làm. Nắm chắc tình hình diễn biến người dân đi làm tại các nơi khác (đặc biệt những người tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với bệnh Covid-19 và những người đi từ vùng có dịch, hoặc đi qua vùng có dịch) về địa phương.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận