Văn hóa - Xã hội

Hội nghị tổng kết công tác vận động, ủng hộ Quỹ "Vì người nghèo" và Quỹ "Cứu trợ" quận Hoàng Mai năm 2016
Ngày đăng 27/03/2017 | 16:56

Nhằm đánh giá kết quả công tác vận động đồng thời công khai các loại quỹ, chiều ngày 15/3/2017 tại Hội trường 419 trụ sở Quận ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận tổ chức Hội nghị tổng kết công tác vận động, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và Quỹ “Cứu trợ” quận Hoàng Mai năm 2016

     Đến dự hội nghị có ông Trần Quý Thái – QUV, PCT UBND quận, các ông, bà trong Ban TT Ủy ban MTTQ quận; Ban Vận động xây dựng, quản lý và sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” quận; Ban “Cứu trợ” quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể chính trị - xã hội quận; các ông, bà Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ  phường; Phó Chủ tịch UBND phụ trách công tác văn hóa - xã hội các phường và đại diện các tập thể được khen thưởng.

     Năm 2016, tình hình thời tiết, thiên tai diễn biến cực đoan diễn ra trên nhiều tỉnh thành như hạn hán, xâm nhập mặn xảy ra trên diện rộng, tình hình lũ lụt tại các tỉnh Miền Trung, Nam Trung bộ và Tây Nguyên nghiêm trọng gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản. Thực hiện Lời kêu gọi và các văn bản của Trung ương, Thành phố, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận Hoàng Mai đã xây dựng và triển khai các kế hoạch tổ chức vận động các loại quỹ như: Quỹ “Vì người nghèo” của quận, Quỹ “Cứu trợ” để hỗ trợ các hộ nghèo cũng như nhân dân các tỉnh bạn khắc phục thiệt hại do lũ lụt, xâm nhập mặn, hạn hán.... Trong quá trình vận động, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận đã được các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các đơn vị và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, tích cực tham gia ủng hộ các loại quỹ đạt kết quả cao tăng thêm nguồn lực xã hội hóa trợ giúp người nghèo trên địa bàn quận cũng như kịp thời hỗ trợ nhân dân các tỉnh bạn khắc phục thiệt hại do thiên tai gây ra.

     Tại hội nghị, ông Chử Đức Ngọc – QUV, PCT Ủy ban MTTQ quận lên thông qua báo cáo kết quả vận động, quản lý và sử dụng các loại quỹ. Năm 2016, bám sát sự hướng dẫn, chỉ đạo của Ủy ban MTTQ thành phố Hà Nội và Quận ủy Hoàng Mai, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận đã chủ động triển khai các kế hoạch xây dựng các loại quỹ đạt kết quả cao như Quỹ “Vì người nghèo” 2 cấp Quận năm 2016 là: 1.709.100.504đ. Kết quả vận động, ủng hộ nhân dân khắc phục thiệt hại do ảnh hưởng xâm nhập mặn, hạn hán, thủy hải sản chết hàng loạt theo báo cáo của Ủy ban MTTQ các phường và các đoàn thể chính trị xã hội của Quận vận động được tổng số tiền là: 320.428.000đ. Kết quả thu ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung đạt 2.742.512.504đ. Thu ủng hộ đồng bào các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên kết quả toàn Quận đã vận động, ủng hộ được tổng số tiền là: 1.377.773.000đ

     Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Quý Thái - Quận ủy viên, PCT UBND quận đánh giá cao kết quả vận động xây dựng quỹ của Ủy ban MTTQ quận, biểu dương các đơn vị đã tích cực trong công tác xây dựng quỹ, ông cũng cho rằng đạt được những kết quả như trên là nhờ có sự vào cuộc đồng bộ của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình của nhân dân, sự phối hợp chặt chẽ giữa MTTQ với các tổ chức thành viên thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động và đặc biệt là sự công khai minh bạch và biểu dương kịp thời đã tạo nên niềm tin cũng như sự đồng lòng của các tầng lớp nhân dân. Ông đề nghị trong thời gian tới, MTTQ các cấp trên địa bàn quận tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các tổ chức thành viên phát huy những kết quả đạt được tiếp tục tổ chức vận động, xây dựng và sử dụng hiệu quả các loại quỹ góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội trên địa bàn quận.

     Cũng tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận đã biểu dương và tặng thưởng 23 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác vận động, ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và Quỹ “Cứu trợ” quận Hoàng Mai năm 2016.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận