Văn hóa - Xã hội

Hội thảo khởi động dự án "Tiến bộ bản thân và thăng tiến trong sự nghiệp cho phụ nữ di cư" trên địa bàn phường Vĩnh Hưng năm 2017
Ngày đăng 28/04/2017 | 18:05

Ngày 23/4/2017, tại hội trường tầng 1 phường Vĩnh Hưng, Hội LPHN Quận phối hợp với dự án care đã tổ chức hội thảo khởi động dự án “Tiến bộ bản thân và thăng tiến trong sự nghiệp cho phụ nữ di cư” trên địa bàn phường Vĩnh Hưng

Tới dự Hội thảo có bà Lê Thị Hồng Giang - Điều phối viên chương trình Tổ chức Care quốc tế tại Việt Nam; bà Lê Thị Thủy - Giám đốc trung tâm nghiên cứu hỗ trợ gia đình và phát triển cộng đồng (CFSCD); các ông, bà cán bộ dự án; đại diện Hội LHPN Quận Hoàng Mai có bà Đặng Thị Thanh Bình - Quận ủy viên - Chủ tịch Hội LHPN Quận; bà Trần Thu Hiền - Phó chủ tịch Hội LHPN Quận; đại diện lãnh đạo 2 phường và 40 chị em phụ nữ di cư và chồng con 02 phường Vĩnh Hưng và Lĩnh Nam đã tham dự hội thảo khởi động dự án.

Mục tiêu của dự án “ Tiến bộ bản thân và thăng tiến trong sự nghiệp cho phụ nữ di cư” tại cộng đồng nhằm mục đích cơ bản là cải thiện kỹ năng sống cho phụ nữ lao động di cư, xây dựng một cơ chế giúp nâng cao sự chủ động tích cực của chị em  khi đối mặt giải quyết những vấn đề trong cuộc sống, nâng cao vị thế của họ tại địa phương giúp họ đoàn kết và thành công hơn trong cuộc sống. Phường Vĩnh Hưng -  Lĩnh Nam là  phường có tốc độ đô thị hóa, nhân dân các nơi về sinh sống và lập nghiệp, đặc biệt có nhiều phụ nữ di cư các tỉnh đến sinh sống và làm việc.  Qua hội thảo chị em phụ nữ di cư  được quan tâm và tạo điều kiện, có cơ hội học tập, lao động và công tác. Dự án hỗ trợ nâng quyền cho phụ nữ thông qua việc tăng cường năng lực của cá nhân và các cơ hội để nói lên tiếng nói của mình với mục tiêu tăng cường năng lực nội tại của phụ nữ di cư qua việc cải thiện kỹ năng sống và tăng cường tiếng nói tập thể và sự đoàn kết của phụ nữ di cư. Hội LHPN Quận Hoàng Mai, lãnh đạo 2 phường Vĩnh Hưng, Lĩnh Nam tạo điều kiện cơ sở vật chất để chị em phụ nữ tham gia sinh hoạt nâng cao kiến thức, kỹ năng sống, giao lưu, chia sẻ khó khăn và biện pháp cải thiện cuộc sống. Bà Lê Thị Thủy - Giám đốc trung tâm nghiên cứu hỗ trợ gia đình và phát triển cộng đồng (CFSCD) mong rằng các chị em phụ nữ nhiệt tình, trách nhiệm tham gia đầy đủ các buổi sinh hoạt và có những ý kiến đề xuất xây dựng địa phương và cải thiện kỹ năng sống, nâng cao chất lượng cuộc sống. Dự án “Tiến bộ bản thân và thăng tiến trong sự nghiệp cho phụ nữ di cư” sẽ đồng hành, tạo điều kiện cho chị em phụ nữ di cư có những kiến thức, kỹ năng, cải thiện cuộc  sống tốt đẹp hơn và đảm bảo quyền lợi cho chị em phụ nữ tham gia sinh hoạt./.