Văn hóa - Xã hội

Hiến máu tình nguyện phường Đại Kim - Sự lan tỏa rộng rãi trong các tầng lớp nhân dân
Ngày đăng 16/05/2018 | 10:10

Ngày 06/5/2018, tại trường Tiểu học Đại Kim, Ban chỉ đạo HMTN phường Đại Kim tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng “chiến dịch những giọt máu hồng hè” và hưởng ứng “tháng nhân đạo” năm 2018

     Thời gian qua, với sự vào cuộc của hệ thống chính trị, phong trào hiến máu nhân đạo ở phường Đại Kim đã tạo sự lan tỏa sâu rộng tới mọi tầng lớp nhân dân. Trong những năm gần đây Đại Kim là địa phương làm tốt trong phong trào hiến máu nhân đạo góp phần mang đến sự sống, niềm hy vọng cho nhiều bệnh nhân.

     Những năm trước do chưa nhận thức được đầy đủ ý nghĩa của việc hiến máu  nhân đạo nên gặp rất nhiều khó khăn. Đến nay, phong trào hiến máu tình nguyện nơi đây được sự hưởng ứng nhiệt tình của mọi tầng lớp nhân dân, số đơn vị máu thu được luôn tăng dần theo từng năm. Trước ngày tổ chức Hiến máu tại UBND phường lại tổ chức tuyên truyền đến cán bộ, cấp uỷ chi bộ, tổ dân phố, khu dân cư, các cán bộ hội viên tình nguyện viên chữ thập đỏ và người dân đang sinh sống trên địa bàn phường.

     Hội Chữ thập đỏ phường là cơ quan thường trực ban chỉ đạo đã phối hợp chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể. Đặc biệt Hội CTĐ phường và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh luôn làm nòng cốt giúp cho phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn phường được lan tỏa sâu rộng.

     Đồng chí Nguyễn Thị Thái - Phó Chủ tịch UBND phường, trưởng ban chỉ đạo HMTN cho biết “Phong trào hiến máu tình nguyện tổ chức được thành công là có sự chỉ đạo sát sao của Đảng uỷ, UBND phường. Hội CTĐ phường là cơ quan tham mưu với Ban Chỉ đạo xây dựng các kế hoạch cụ thể nhằm tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu đến đông đảo nhân dân. Những năm trước, tham gia hiến máu tình nguyện đa số là lực lượng đoàn viên, thanh niên nhưng đến nay phong trào lan toả được mọi tầng lớp nhân dân hưởng ứng. Năm nay phường đã làm tốt việc phân chỉ tiêu HMTN tới các khu dân cư và chia theo giờ do vậy tránh việc ùn tắc và  người hiến máu không phải chờ đợi lâu trong thời gian đầu giờ”.

     Qua phong trào hiến máu nhân đạo đã xuất hiện nhiều cá nhân tiêu biểu như Chị Mai Lan Hương tổ trưởng dân phố 41 khu Đoàn Kết. Chị cho biết: “Tôi đã nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện. Với suy nghĩ hiến máu là một việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nên các phong trào hiến máu tôi đều tham gia nhiệt tình. Là một tổ trưởng dân phố sinh sống trên địa bàn phường tôi tham gia hiến máu và hôm nay tôi đã vận động 5 người trong tổ đến đây hiến máu. Đã nhiều lần hiến máu  sức khỏe tôi vẫn rất  tốt”.

     Chị Trần Thị Liêm, quê ở huyện Mỹ Đức, hiện làm giúp việc tại khu chung cư CT4 chi sẻ “khi được các tình nguyện viên và các bác ở tổ dân phố vận động tham gia hiến máu, ban đầu tôi cũng rất băn khoăn, sau khi được tuyên truyền hiến máu không có hai cho sức khoẻ mà lại giúp cho nhiều người bệnh tôi đã đi hiến máu và hôm nay là lần thứ hai tôi hiến máu tình nguyện”.

     Với những cách làm mới cùng sự quan tâm sát sao của các cấp ủy Đảng, chính quyền tới phong trào hiến máu nhân đạo phường Đại Kim trở thành đơn vị có số đơn vị máu thu được là 227/201 đơn vị đạt 113 % so với chỉ tiêu quận Hoàng Mai giao cho. Hy vọng những năm tiếp theo, phong trào hiến máu tình nguyện nơi đây sẽ ngày càng lan tỏa, để lại ấn tượng thật đẹp trong lòng mỗi người dân, tiếp tục mở rộng trái tim nhân ái để mang đến niềm vui cho các gia đình có người bệnh cần máu.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận