Văn hóa - Xã hội

Hội Chữ thập đỏ phường Tương Mai, quận Hoàng Mai hưởng ứng “Tháng nhân đạo”năm 2018
Ngày đăng 31/05/2018 | 16:17

Thực hiện kế hoạch số 10/KH-CTĐHM ngày 03/5/2018 của Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai về việc tổ chức “Tháng Nhân đạo” bắt đầu từ ngày 01/5 đến ngày 31/5. Với chủ đề "Nhân đạo - từ nhận thức tới hành động", “Tháng Nhân đạo” năm nay đề cao nhận thức, ý thức và hành động thực tiễn của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với hoạt động nhân đạo dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương mọi lúc, ở mọi nơi, qua đó góp phần thực hiện chính sách an sinh xã hội của Đảng, Nhà nước và giáo dục lòng nhân ái

     Hội Chữ thập đỏ phường Tương Mai đã tổ chức triển khai tới các chi hội Chữ thập đỏ khu dân cư, cán bộ hội viên thanh thiếu niên, tình nguyện viên, các chi hội tán trợ đặc biệt là các cá nhân nhà hảo tâm trên địa bàn phường. Hưởng ứng chương trình ”Nâng bước em đến trường’’ do Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai phát động. Với tinh thần tương thân tương ái chia sẻ yêu thương với các cháu học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, đem đến niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh, ý chí đề các em học sinh nghèo vượt qua khó khăn đạt nhiều thành tích trong học tập.

     Qua 10 ngày triển khai tuyên truyền vận động, Ngày 22/5/2018, trước sự chứng kiến của Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai, lãnh đạo UBND phường Tương Mai. Hội Chữ thập đỏ phường Tương Mai đã phối hợp với Ban giám hiệu trường tiểu học Tân Định trao 7 chiếc xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó với tổng trị giá 10.500.000 đồng.

     Niềm vui được thể hiện trong ánh mắt và nụ cười của các em học sinh và các bậc phụ huynh có con được nhận quà hôm nay đó chính là sự động viên khích lệ cán bộ hội viên Chữ thập đỏ phường Tương Mai nói riêng và của quận Hoàng Mai nói chung tiếp tục làm tốt công tác nhân đạo tại địa phương. Đây là những món quả chứa đựng tình cảm thân thương nhất của cán bộ hội viên chữ thập đỏ phường Tương Mai và các nhà hảo tâm gửi đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em cố gắng học tập tốt trở thành con ngoan, trò giỏi chủ nhân tương lai của đất nước./.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận