Văn hóa - Xã hội

Tuổi trẻ Hoàng Mai triển khai chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2018
Ngày đăng 13/06/2018 | 16:55

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm 2018 được diễn ra vào 2 ngày 06-08/6/2018. Quận Hoàng Mai năm nay có 3864 thí sinh sẽ dự thi tại 8 điểm: THPT Hoàng Văn Thụ, THPT Trương Định, THPT Việt Nam - Ba Lan, THCS Tân Định, THCS Hoàng Liệt, THCS Tân Mai, THCS Giáp Bát và THPT Lĩnh Nam

     Đồng hành cùng với các sỹ tử trong kỳ thi vào 10, Quận đoàn Hoàng Mai đã triển khai 03 đội hình tình nguyện: Đội hình “Giao thông xanh”, Đội hình “Tiếp sức mùa thi” và Đội hình “Hoa phượng đỏ” với sự tham gia của hơn 300 đoàn viên thanh niên. Các đội hình ra quân thực hiện nhiệm vụ từ 6h - 10h sáng ngày 06/6/2017 và từ 6h đến 17h30 ngày 07/6/2018.

     Với mục đích hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, các bạn đoàn viên thanh niên đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện. Dưới cái nắng oi ả của những ngày hè tháng 6, từ 6h sáng các bạn tình nguyện viên trong Đội hình “Giao thông xanh” đã có mặt tại 8 điểm chốt giao thông trọng điểm dẫn vào các điểm thi để phối hợp với lực lượng công an hướng dẫn thí sinh và người nhà thí sinh lưu thông theo hướng thuận lợi nhất, phân làn giao thông tránh gây ùn tắc giao thông. Đội hình “Tiếp sức mùa thi” và Đội hình “Hoa phượng đỏ” có mặt tại 8 điểm thi, hướng dẫn các vị trí dừng đỗ xe, hỗ trợ nước uống, trông xe miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh.

     Là đội trưởng Đội hình“Hoa phượng đỏ” của Đoàn trường THPT Trương Định, Bạn Nguyễn Đình Vinh chia sẻ: “Em thấy rất tự hào khi được khoác chiếc áo xanh thanh niên xuống đường cùng với các anh chị tham gia chương trình tiếp sức mùa thi, đây là năm thứ hai em tham gia chương trình này. Em thấy đây là một hoạt động thiết thực giúp chúng em có sự trải nghiệm với các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đồng thời cũng mang lại bầu không khí thoải mái cho các thí sinh và người nhà thí sinh tại các điểm thi”.

     Chương trình “Tiếp sức mùa thi” là một hoạt động thường xuyên của Quận đoàn Hoàng Mai trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè hàng năm. Điểm mới trong Chương trình năm nay đó là việc tổ chức các điểm trông giữ xe miễn phí cho thí sinh và người nhà thí sinh. Với sự vào cuộc tích cực của Đoàn thanh niên từ Quận tới các cơ sở, Tuổi trẻ Hoàng Mai cùng với các cấp các ngành, các lực lượng chức năng sẽ đem lại cho các thí sinh và người nhà thí sinh một mùa thi thoải mái, tự tin, nghiêm túc và thành công.

thời tiết các vùng

Hà Nội
Đà Nẵng
TP Hồ Chí Minh

Bình chọn

Đánh giá thái độ tiếp công dân của cán bộ Một cửa quận